Apple vừa công bố top các ứng dụng tốt nhất cho iPhone, iPad, và Mac trong suốt năm vừa qua.

Dưới đây là những ứng dụng trên các thiết bị của táo khuyết mà chính công ty này đánh giá là tốt nhất với nhiều tiêu chuẩn đánh giá khác nhau, từ tính ứng dụng cao, thiết kế đẹp tuyệt vời cho đến tầm ảnh hưởng của các ứng dụng này.

  1. Elementary Minute

Ứng dụng đầu tiên trong top list của Apple chính là Elementary Minute – ứng dụng Toán học được thiết kế bởi  một sinh viên người Úc. Đây là một game thách đố với thao tác chơi khá đơn giản, có thể được sử dụng trên tât cả các thiết bị của Apple, kể cả Apple Watch.

Những câu hỏi được đưa ra rất đa dạng trong phạm vi Toán học, từ tính toán, số học cho đến hình học, hay các nhà Toán học nổi tiếng. Bạn sẽ phải suy nghĩ thật nhanh, bởi bạn chỉ có 4 mạng sống, và nếu bạn đưa ra đáp án sai hay trả lời quá lâu, bạn sẽ phải nói “lời từ biệt” dần dần với những “mạng sống ảo” này.

Lưu ý, ứng dụng này có giá 0,99$ trên Appstore.

elementary-minute

 

 

  1. Jump-O

Một sinh viên đại học người Brazil đã thiết kế ra ứng dụng game khá kì lạ này – khi mà toàn bộ hiển thị của trò chơi khá đơn giản. Thử tưởng tượng bạn bị vây quanh một thế giới chỉ có hai màu đen trắng và những khối hình vuông đơn giản. Vậy mà ứng dụng này lại được đánh giá tận 5 sao trên Appstore!Điều thú vị là bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm và tải ứng dụng này miễn phí.

jump-o

 

 

  1. Shadowmatic

Đây chính là một bằng chứng rõ ràng và hoàn hảo cho bước tiến mới nhất trong lĩnh vực công nghệ hiệu ứng 3D của Apple.

Game này có giá 2.99$ cùng với hơn 80 level và các thử thách đa dạng khác nhau. Những người đã trải nghiệm qua game này đều đưa ra những phản hồi rất tích cực về nó. Và đây là một trong số chúng: “Vẻ đẹp đến từ sự giản đơn, và những sự giản đơn đó sẽ tạo nên một tuyệt phẩm. Đây chính là trò chơi mà bạn sẽ không bao giờ thắng, bởi bạn luôn muốn trải nghiệm và thưởng thức những vẻ đẹp mãi mãi, không bao giờ kết thúc”.

shadowmatic

 

 

  1. Metarmorphobet

Metamorphobet là một ứng dụng hướng dẫn trẻ học rất hay. Ứng dụng này đưa ra những hình ảnh ẩn dụ của các chữ cái trong bảng chữ cái, ví dụ như chữ “n” trong từ “nose”.

Ứng dụng này giúp cho trẻ có thể học những chữ cái và cách cấu thàn các từ thông qua hệ thông các hình ảnh sinh động và những gợi ý thú vị. Ứng dụng này có giá 3.99$ trên Apple’s Store.

metamorphobet

 

 

  1. Pacemaker

Pacemaker cho phép bạn mix các bản nhạc trên iTunes và Spotify, và với ứng dụng này, bạn có thể trở thành DJ của một sự kiện hay một buổi tiệc nào đó đấy.

Trước nhất, ứng dụng sẽ giúp bạn tìm xem đâu là bài nhạc nào hợp với bài nhạc nào, và công việc của bạn là “xào nấu” nó thật hay.

Bạn có thể download Pacemaker miễn phí từ Appstore, và nó được thiết kế để dùng cho iPhone, iPad và cả Apple Watch.

pacemaker

 

 

  1. Workflow

Một trong những ứng dụng của Apple được đánh giá khá cao đó là Workflow, mục đích của ứng dụng này đó là “tự động biến mọi thứ trở nên đơn giản hơn”.

Nó cho phép bạn có thể thực hiện các hành động mà các ứng dụng khác không thể. Ví dụ, bạn muốn tạo một file ảnh GIF bằng một vài bức ảnh trong album của bạn, hay là những cách để bạn có thể tạo được file PDFs, chia sẻ thông tin trên Dropbox, và nhiều, nhiều hơn nữa.

Nếu bạn là người muốn giải quyết công việc trên iPhone hoặc iPad, thì Workflow chính là ứng dụng dành cho bạn.

workflow

  1. Does not commute

Đây là ứng dụng game cực thú vị cho phép bạn hóa thân vào những tính huống giao thông  hằng ngày. Bạn sẽ bắt đầu việc di chuyển quanh một thành phố nhỏ vào những năm 1970, nhưng vấn đề là bạn sẽ hải trải nghiệm qua từng phương tiện giao thông một, từ xe bán hot dog, cho tới xe bus, và các phương tiện khác. Bạn có thể sống sót qua những thử thách này? Định mệnh của bạn nằm trong chính bàn tay bạn.

does-not-commute

 

 

  1. Vainglory

“Vainglory” là một ứng dụng game đối kháng với thiết kế và hiển thị cực đẹp trên iPhone. Đây chính là game đối kháng đầu tiên hoàn toàn được điều khiển bằng các thao tác cảm ứng.

vainglory

Bàn là (Tổng hợp)