Các ứng dụng trên App Store giờ đây đã lên tới hơn gần 1,5 triệu ứng dụng và Google Play với hơn 1,6 triệu ứng dụng. Những kho ứng dụng khác như Amazone Appstore với khoảng 400,000 ứng dụng, Window Store với 340,000, và BlackBerry World với 130,000 ứng dụng.

Vậy giữa những kho ứng dụng đồ sộ như vậy, đâu mới là những ứng dụng tuyệt vời nhất? Dưới đây là năm ứng dụng có lượng người dùng lớn nhất trên tất cả các nền tảng ứng dụng.

1. Facebook Messenger

Không còn xa la gì nữa, Facebook Messenger đang đứng ở vị trí đầu tiên trên tất cả các nền tảng ứng dụng với số lượng tải khổng lồ và vẫn đang tiếp tục tăng lên mỗi ngày. Đặc biệt là sau khi Facebook tách riêng dịch vụ này khỏi mạng xã hội của mình, việc này khiến cho những người dùng Facebook không còn cách nào khác là phải tải ứng dụng này về để dùng song song với Facebook của mình.
Facebook-Messenger

2. Facebook

Và nếu như Facebook Messengers đứng ở vị trí thứ nhất thì không có lí do gì ứng dụng Facebook lại không nằm trong top 3 ứng dụng phổ biến nhất này.
Facebook

3. Agar.io

Kudos to Agar.io – ứng dụng duy nhất nằm trong top các ứng dụng mà không phải là ứng dụng nhắn tin hay mạng xã hội. Và còn ngạc nhiên hơn khi đây là một ứng dụng trò chơi cực hại não.
Agar.io

4. Instagram

Với lượng người dùng xấp xỉ Facebook, Instagram là ứng dụng cực phổ biến với người dùng smartphone với khẩu hiệu: “một bức ảnh có đáng giá hàng nghìn chữ”. Ứng dụng này hơn nữa còn kết nối với các mạng xã hội khác để phục vụ cho việc chia sẻ hình ảnh và thông tin nữa.
Instagram

5. Whatsapp

Được sử dụng bởi hơn một triệu người dùng, Whatsapp, không nghi ngờ gì nữa, chính là đối thủ của Facebook và ứng dụng Messenger của nó. Mặc dù giao diện và những lựa chọn dịch vụ trên Whatsapp được đánh giá không cao bằng Facebook, nhưng gần như tất cả mọi người đều cảm thấy thỏa mãn khi sử dụng ứng dụng này.
Whatsapp
Theo Phonearena.