Những ai đam mê nghệ thuật nhiếp ảnh, hay chỉ đơn thuần là muốn có những bức ảnh tuyệt hảo, họ thường có xu hướng tìm kiếm những phần mềm hay những ứng dụng giúp nâng cấp camera sao cho những tác phẩm họ tạo nên sẽ đạt được chất lượng tốt nhất.

Và đó chính là lúc chúng ta cần đến những ứng dụng cho ra những bức ảnh file raw – ảnh gốc. Đơn giản vì những bức ảnh ở chế độ này đều có màu sắc trung thực và trong sáng nhất. Đây cũng là định dạng ảnh những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thường sử dụng với những bức ảnh của mình.

Nếu bạn nghĩ rằng những bức ảnh ở định dạng file raw chỉ có thể xuất hiện trên những chiếc máy ảnh chuyên nghiệp thì bạn đã lầm to! Bởi chính chiếc điện thoại thông minh mà bạn đang sở hữu cũng có thể giúp bạn chụp được những bức ảnh với định dạng và hình ảnh sắc nét như thế đấy!

Hãy cùng khám phá xem những ứng dụng nào có thể giúp bạn có được những bức ảnh chất lượng tuyệt hảo như vậy trên smartphone nhé!

1. Manual Camera

Chính cái tên của ứng dụng này nói lên tất cả. Manual Camera cho phép người sử dụng truy cập và điều khiển các tùy chỉnh những chế độ chụp ảnh cơ, và đương nhiên, sẽ cho ra những file ảnh gốc dạng file raw. Với những thiết bị điện tử tương thích, bạn có thể điều chỉnh lấy nét, cân bằng ánh sáng trắng, tốc độ bắt hình, ISO cũng như mức độ phơi sáng của bức hình. Thao tác của ứng dụng lại vô cùng đơn giản, hầu hết bạn chỉ cần gõ nhẹ lên màn hình để tùy chỉnh các chế độ. Ngoài ra những chức năng cần thiết đi kèm như chụp ảnh với màn hình lưới, hẹn giờ hay tùy chỉnh flash cũng được cung cấp cho người sử dụng trong ứng dụng này.

Manual-Camera (1) Manual-Camera (2) Manual-Camera (3) Manual-Camera (4) Manual-Camera

2. Camera FV-5

Đây là một ứng dụng camera khác có thể giúp bạn có được những file ảnh cơ, và điều tuyệt vời hơn cả, gần như những chức năng cần có của một chiếc máy ảnh DSLR cũng được phát triển trong ứng dụng. Ngoài ra chế độ chụp ảnh ưu tiên tốc độ, chụp liên tiếp như một chiếc máy ảnh thực thụ hẳn cũng sẽ khiến bạn hài lòng. Để dễ dàng thao tác với nhiều chức năng hơn, ứng dụng cũng hỗ trợ các thao tác trên các nút tùy chỉnh loa của điện thoại.

Camera-FV-5 (1) Camera-FV-5 (2) Camera-FV-5 (3) Camera-FV-5 (4) Camera-FV-5 (5) Camera-FV-5 (6) Camera-FV-5

3. AZ Camera

Về cơ bản, AZ Camera có đặc điểm khá giống với hai ứng dụng trên. Tuy nhiên, đây là ứng dụng miễn phí, và một số các tính năng cần phải mua mới có thể sử dụng, nhưng chế độ chụp ảnh file raw là tính năng sẵn có. Ngoài ra bạn cũng có thể có thêm tính năng quay video ở file raw – chất lượng hơn quay camera thường rất nhiều!

AZ-Camera (1) AZ-Camera (2) AZ-Camera (3) AZ-Camera

4. A better camera

Tin vui là A Better Camera cung cấp cho người sử dụng hàng loạt các chế độ chụp hình cực chất ngoài chụp ảnh file raw như: Pre-shot, HDR+, chụp ảnh ban đêm, chế độ panorama phân giải nét, …v…v… Tuy nhiên, tin “không vui lắm” là ứng dụng này chỉ tương thích với một số thiết bị điện thoại thông minh chứ không phải tất cả.

A-Better-Camera (1) A-Better-Camera (2) A-Better-Camera (3) A-Better-Camera (4) A-Better-Camera

5. Mi2raw Camera

Và cuối cùng, đó chính là Mi2raw Camera, hội tự đầy đủ các tính năng của những ứng dụng trên, nhưng chỉ có thể tương thích với một số điện thoại thông minh nhất định mà thôi.

Mi2raw-Camera (1) Mi2raw-Camera (2) Mi2raw-Camera

Theo Phonearena