Nếu như hai thập kỉ trước, laptop đã “đánh chiếm” gần như toàn bộ mảnh đất màu mỡ của máy tính bàn, thì giờ đây Tablet chính là ngôi sao sáng đang chiếm lĩnh thị trường công nghệ dành cho giáo dục.

Những lợi ích của các thiết bị mới mẻ này không thể bị chối từ, thật vậy, đặc biệt là những tablet này không ngừng nâng cấp và hỗ trợ người dùng với những tính năng thuận tiện và cực hấp dẫn. Hơn nữa, với thị trường tablet đa dạng mẫu mã và giá thành, phục vụ nhiều mục đích khác nhau thì sẽ còn khá lâu nữa, người dùng mới tìm đến một thiết bị tối tân khác để thay thế.

Dưới đây là những mẫu tablet tốt nhất về cả mặt tính năng và giá cả phù hợp với học sinh, sinh viên. Nếu bạn có thể mua một chiếc laptop tốt, vậy cớ gì bạn không thay vào đó đầu tư một thiết bị hữu ích và tiện lợi hơn?

1. Ipad Air 2

Bạn sẽ chẳng cần tới bất kì một dụng cụ học tập nào để hỗ trợ việc học của mình? Thực vậy, giờ đây chỉ với sản phẩm mới nhất của Apple – siêu phẩm tablet mỏng nhất tính đến hiện tại. Bạn có thể thoải mái ghi chép, đọc sách, tìm kiếm tài liệu trên thiết bị này. Màn hình của iPad Air 2 cũng tươi sáng hơn, màu sắc sống động hơn những sản phẩm đời trước, điều này sẽ khiến bạn có thêm cảm hứng học tập chăng?

Điểm trừ duy nhất là bạn phải nâng cấp bộ nhớ cho thiết bị này bởi, bộ nhớ trống của Air 2 chỉ giới hạn trong 16GB mà thôi.

iPad Air 2 review (12)-650-80

2. Nexus 9

Nexus 9 là sản phẩm khiến người dùng hài lòng, về cả mặt chất lượng, kích thước và giá cả. Có thể sản phẩm này có giá hơi “nhỉnh” hơn một chút so với những người anh em có cùng kích cỡ màn hình 7-inch, nhưng chắc chắn có giá rẻ hơn iPad.

Vì sao Nexus 9 lại phù hợp với học sinh, sinh viên? Bởi thiết bị này chạy trên phiên bản điều hành mới nhất của Android, và sẽ nhận được những nâng cấp phần mềm mới nhất trực tiếp từ Google.

Nexus 9 review (6)-650-80

3. Dell Venue 8 7000

Có thể bạn sẽ dễ dàng nhận ra rằng không còn nhiều học sinh ngày nay mang trong mình một chiếc Dell Inspiron như trước đây nữa. Tuy nhiên hãng công nghệ này không chịu thua kém khi giới thiệu đến đông đảo người dùng một thiết bị mới – thứ được coi là đối thủ nặng kí của iPad, đó chính là Dell Venue 8 7000. Sản phẩm này có màn hình lên tới 8.4-inch với độ phân giải cực “xịn”. Liệu ai có thể từ chối một thiết bị như thế này?

dell-venue-8-7000-review-tablet-updated-650-80

4. Amazone Fire HD 6

Bạn đang tìm kiếm một sản phẩm với giá cả hợp lí, nhưng lại có đầy đủ những tính năng hiệu quả? Nằm trong top list những thiết bị được đánh giá cao cho học sinh, sinh viên, đó chính là Amazon Fire HD 6 – thiết bị đáp ứng đầy đủ những yêu cầu trên của bạn.

DSC_0143-650-80

5. Samsung Galaxy Tab S

Samsung là một trong những cái tên đang thống trị địa hạt smartphone, và vì thế, khi nghe đến cái tên danh tiếng này, ai mà không muốn sở hữu một chiếc tablet từ ông lớn công nghệ này? Một trong những tablet được giới thiệu cho người dùng đó là Galaxy Tab S.

Với màn hình Super AMOLED, với hai kích cỡ 8.4 và 10.5 inches, thiết bị này được đánh giá là vừa túi tiền học sinh, sinh viên.

GalaxyTabS-HandsOn-05-650-80

Theo Techradar.