Các thiết bị định vị GPS dường như là một mối lo ngại đáng trăn trở của các nhà phát triển các ứng dụng giao thông. Tuy nhiên, dù thế nào GPS không thể đặt dấu chấm hết cho hàng tá các ứng dụng định vị ngoài kia.

Như chúng ta đều biết, sử dụng điện thoại khi đang lái xe không chỉ rất nguy hiểm mà còn vi phạm luật giao thông. Dưới đây là những ứng dụng định vị tốt nhất, không chỉ được đánh giá cao trong việc chỉ đường mà còn rất dễ thao tác và sử dụng khi đang lái xe.

1. Drivemode

Drivemode là ứng dụng có thể hô biến thiết bị Android trên tay bạn thành một chiếc máy định vị hoàn hảo với giao diện vô cùng thông minh. Ứng dụng này giúp bạn giảm thiểu lượng thời gian bạn bị phân tâm khỏi việc lái xe. Từ việc truy cập vào ứng dụng dễ dàng, cho tới việc bạn có thể thoải mái chọn nhạc để nghe khi đang đi trên đường. Thậm chí tất cả các thông báo, cuộc gọi và tin nhắn đều được điều khiển bằng giọng nói của chính bạn. Nếu bạn muốn đọc tin nhắn ư? Bạn chỉ càn đồng ý và ứng dụng sẽ đọc to tin nhắn hoặc thông báo cho bạn nghe. Không nghi ngờ gì nữa, đây chính là ứng dụng định vị tốt nhất bạn có thể tìm được trên Play Store.

Drivemode---Driving-Interface (1) Drivemode---Driving-Interface (2) Drivemode---Driving-Interface (3) Drivemode---Driving-Interface (4) Drivemode---Driving-Interface (5) Drivemode---Driving-Interface

2. Car dashdroid

Cũng giống như Drivemode, Car dashdroid với giao diện đơn giản, dễ dàng thao tác,ứng dụng này có thể giúp bạn yên tâm lái xe. Dashdroid cung cấp cho người dùng nhiều chức năng và tùy biến hơn Drivemode, tuy nhiên cũng phần nào vì lẽ đó mà sử dụng ứng dụng này phức tạp hơn một chút. Lời khuyên là bạn nên tìm hiểu trước toàn bộ những tính năng của ứng dụng để có cách sử  dụng phù hợp nhất khi đang lái xe.

Car-dashdroid (1) Car-dashdroid (2) Car-dashdroid (3) Car-dashdroid (4) Car-dashdroid (5) Car-dashdroid

3. HERE Maps

Nói đến các ứng dụng định vị mà không nói đến HERE thì quả là một thiếu sót lớn. Điều gì khiến cho ứng dụng này đặc biệt như vậy? Trước hết nó là một ứng dụng miễn phí, thứ hai khả năng định vị của HERE không cần đến Internet và thứ ba là vô cùng linh hoạt.

HERE-Maps (1) HERE-Maps (2) HERE-Maps (3) HERE-Maps (4) HERE-Maps

4. Navmii GPS

Một ứng dụng định vị thú vị khác chính là Navmii. Ứng dụng này không chỉ cung cấp những bản đồ chỉ dẫn chính xác, dễ nhận biết mà còn cung câp cho người dùng những số liệu về giao thông, tai nạn, những chốt cảnh sát và những cung đường có lắp đặt camera theo dõi. Còn nếu bạn sẵn sàng chi trả thêm một chút để nâng cấp phiên bản, ứng dụng này còn cho phép bạn tải những thông tin, địa chỉ và cung đường ở một khu vực cụ thể, điều này sẽ trở nên cực kì có ích khi bạn đi du lịch đấy.

Navmii-GPS (1) Navmii-GPS (2) Navmii-GPS (3) Navmii-GPS (4) Navmii-GPS

5. HUDWAY

Ý tưởng của HUDWAY xuất phát từ mục đích hỗ trợ những lái xe ban đêm hoặc trong điều kiện thiếu sáng. Màn hình khi ứng dụng chạy sẽ biểu thị bằng một những đường thẳng hoặc cong màu trắng mô phỏng hình hài địa lý con đường mà bạn đang lái xe. Nếu bạn hài lòng với với phiên bản miễn phí của ứng dụng này, trả phí thêm và có nhiều nhiều tính năng nữa chờ bạn.

HUDWAY--GPS-Navigation-HUD (1) HUDWAY--GPS-Navigation-HUD (2) HUDWAY--GPS-Navigation-HUD (3) HUDWAY--GPS-Navigation-HUD (4) HUDWAY--GPS-Navigation-HUD

Theo Phonearena