Nếu bạn đang háo hức chuẩn bị cho năm học mới, thì cam chắc rằng, laptop là một trong những thiết bị bạn quan tâm nhiều nhất.

Đúng vậy, laptop có thể cải tiến, có thể nâng cấp, nhưng tầm quan trọng của sản phẩm này với đối tượng học sinh, sinh viên là không thể thay đổi.

Cho dù bạn có học ngành nghề gì đi chăng nữa, triết học, tâm lí học, kinh tế hay khoa học, thì cũng sẽ có một sản phẩm laptop phù hợp với nhu cầu và mong muốn của bạn.

Dưới đây là top 5 những laptop được đánh giá là phù hợp với học sinh, sinh viên được xét trên nhiều phương diện: giá cả, chất lượng và cả tính năng. Cùng xem nhé.

1. Macbook Air

Hãy tin điều này: một chiếc MacBook Air có thể sống bền và hoạt động tốt trong suốt những năm học của bạn. Với thời lượng pin lên tới 9 tiếng, khả năng lưu trữ cực “khủng”, và đương nhiên, luôn được đánh giá là một trong những thiết bị không dây tốt nhất mợi thời đại.

Với đối tượng học sinh, sinh viên thì có lẽ đây là thiết bị dễ sử dụng, bền và đáng tin cậy nhất.

hero-650-80

2. Microsoft Surface Pro 3

Sản phẩm mới đây nhất của Microsoft trên mặt trận Laptop sẽ khiến bạn hài lòng. Thật vậy, Microsoft Surface Pro 3 được công nhận là một trong những tuyệt tác kết hợp hoàn hảo giữa một chiếc máy tính và tablet.

Nếu người dùng mong muốn có một thiết bị phục vụ học tập đa tính năng và thuận tiện cho các phương thức giải trí, có thể vừa đáp ứng tất cả các chức năng của một chiếc laptop, nhưng cũng có thể tiện lợi như một chiếc tablet, có lẽ đây chính là sản phẩm bạn tìm kiếm chăng?

surfacepro3-hero-650-80

3. Toshiba Chromebook 2

Chỉ với khoảng hơn $300 (khoảng hơn 6 triệu vnđ) thì đây có lẽ không phải chiếc Chromebook bậc nhất bạn có thể mua, nhưng chắc chắn nó là laptop tốt nhất trong khoảng giá như vậy.

Toshiba Chromebook 2 cho phép người dùng tận dụng hết mức kho dữ liệu cũng như dịch vụ của Google, điều này khiến cho sản phẩm này trở thành một công cụ học tập và giải trí cực hữu ích.

Toshiba Chromebook 2 Review-12-650-80

4. Lenovo ThinkPad W550s

Nếu chương trình học MBA của bạn yêu cầu những học liệu cũng như những phải thiết kế những trang tính, hay những mô hình minh họa 3D, vậy thì hãy gặp người bạn mới của giới học sinh năm học này – Lenovo ThinkPad W550s. Chiếc laptop này mang đến cho người dùng một bộ thiết bị công nghệ chưa bao giờ thuận tiện và tuyệt vời hơn thế.

Với chất lượng màn hình 3K cho bạn lựa chọn, thiết kế đồ họa duyên dáng, cùng với bàn phím AccuType, người dùng sẽ không bảo giờ thất vọng khi trải nghiệm thiết bị này.

ThinkPad W550s Hero 2-650-80

5. Dell XPS 13

Có vẻ như Dell chưa bao giờ nằm ngoài top lựa chọn của sinh viên. Thật vậy, hãng công nghệ này không chỉ đi đầu trong lĩnh vực sản xuất và phát triển thiết bị PC mà còn cả thị trường laptop nữa.

Dell XPS 13 sở hữu thiết kế hiện đại, dễ làm người dùng choáng ngợp và yêu thích ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bên cạnh những tính năng đáng ghen tị, thì Dell XPS cũng được đánh giá là đối thủ số 1 của MacBook Air về mặt thiết kế, cấu hình, cũng như khả năng hoạt động mạnh mẽ.

xps13hero-650-80

 Theo Techradar.