Thông thường trước khi mua bất cứ một sản phẩm công nghệ nào, đặc biệt là các sản phẩm có giá trị cao như điện thoại, laptop hay máy ảnh, việc đầu tiên có lẽ bạn sẽ làm là tìm các bài đánh giá về sản phẩm đó ở trên mạng, sau đó sẽ dựa vào các đánh giá cũng như so sánh giữa các thiết bị với nhau từ đó đưa ra quyết định chọn mua sản phẩm của mình.

Nếu là một dân công nghệ nghiệp dư, sẽ là một lợi thế hơn khi bạn hiểu được kha khá các thuật ngữ, cũng như hiểu rằng thông số của phần cứng này là cao hay thấp, từ đó việc chọn mua sản phẩm cũng dễ dàng hơn. Nhưng đôi khi, bạn đã chọn được sản phẩm mà theo đánh giá chủ quan của bạn là đã khá “khủng”, thì liệu sản phẩm đó có thực sự khủng như bạn nghĩ hay không?

UL Company, tập đoàn công nghệ có lịch sử hơn 120 năm với 10.000 nhân viên tại hơn 40 nước trên thế giới, đã cho ra mắt một công cụ thực sự hữu ích giúp bạn có thể so sánh được phần cứng của hầu hết các thiết bị có mặt trên thị trường hiện nay. Các bạn truy cập tại đường link: http://www.futuremark.com/hardware

so-sanh-thong-so-phan-cung

Website FutureMark cho cái nhìn rất trực quan và rõ ràng về thông số của các thiết bị trên thị trường

 

 

Với thang đánh giá 3DMark, website cung cấp dữ liệu so sánh của rất nhiều dạng thiết bị khác nhau như Mobile, Card đồ họa (GPU), bộ vi xử lý (CPU) hay vi mạch chủ (Motherboards).

Các bạn có thể đánh giá GPU của mình là cao hay thấp, mức độ phổ biến cũng như mức giá tham khảo của card đồ họa bằng cách tìm kiếm trực tiếp tên thiết bị.

de-dang-tim-kiem-thiet-bi-phan-cung

Dễ dàng tìm kiếm thiết bị với công cụ search

Các bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm những thông số rất chi tiết về phần cứng của sản phẩm, ở đây tôi đã chọn sản phẩm Apple Ipad Pro.

thong-so-day-du-va-diem-so-danh-gia-phan-cung

Trang web cung cấp các thông số rất đầy đủ cũng như điểm số đánh giá của các thiết bị

Nhìn chung đây là một website rất hữu ích cho các bạn có sở thích “vọc” máy tính, cũng như là một trang rất tốt để tham khảo và đánh giá sản phẩm trước khi bạn đưa lựa chọn mua một sản phẩm ưng ý nhất cho mình.