Làn sóng sử dụng các dịch vụ OTT đang trỗi dậy hơn bao giờ hết bởi những lợi ích không thể kể hết của nhừng dịch vụ này mang lại nếu như so sánh với dịch vụ gửi tin nhắn thông thường trên điện thoại của chúng ta.

Và cũng vì thế, trong cuộc đua tranh gay cấn này, các nhà cung cấp dịch vụ OTT cũng phải luôn “giữ vững được phong độ”, và luôn luôn giữ tâm thế không ngừng mang lại những điều khiến người dùng hài lòng. Thật vậy, từ những tiện ích như: gửi tin nhắn cho nhiều người, chat nhóm, chia sẻ thông tin, hình ảnh, tiếng động và nhiều hơn nữa.

Tuy nhiên, không phải ai cũng sẽ thích thú với nhạc chuông báo tin nhắn của những dịch vụ này. Bởi thử tưởng tượng mà xem, nếu bạn đang đứng ở một nơi công cộng, và biết bao nhiêu người cùng đang sử dụng một dịch vụ OTT như bạn, nếu có chuông báo, bạn có chắc đó là tin nhắn của mình?

Dưới đây là cách bạn có thể thay đổi nhạc chuống trên một số dịch vụ OTT phổ biến:

  1. Facebook Messenger

Nếu bạn mở tab Cài đặt (Setting), bạn sẽ thấy biểu tượng thanh Menu: Notifications and Sounds (Hình bánh răng), chọn biểu tượng đó và trên màn hình của bạn hiển thị một loạt các loại nhạc chuông thông báo tin nhắn tới, và thậm chí cả nhạc chuông cho những cuộc gọi miễn phí nữa.
Step-1 Step-3

  1. Google Hangouts

Mở Hangouts trên thiết bị của bạn và chọn Settings (Cài đặt) thì Menu chính. Tiếp theo, chọn tài khoản bạn sẽ đăng nhập, sau đó chọn Notification settings (Cài đặt thông báo), cuối cùng bạn chỉ cần chọn lựa giữa một loạt các loại nhạc chuông sẵn có thôi.

Step-3-and-4

 

  1. Viber

Trên Viber, bạn vào trang hiển thị Menu điều chỉnh thông tin cá nhân của mình, sau đó tìm chọn biểu tượng Settings. Sau đó, kéo xuống và tìm chọn Use System Sounds (Sử dụng hệ thông âm thanh), thao tác này cho phép bạn được lựa chọn nhạc chuông cho tin nhắn và các cuộc gọi đến của mình.

viberStep-5-and-6

 

  1. WhatsApp

Trên WhatsApp, bạn có thể lựa chọn mở danh sách liên lạc và kéo màn hình xuống thật nhanh trước khi những lựa chọn thao tác khác xuất hiện. Khi bạn đã mở được trang Settings, chọn Notifications (Thông báo), từ đó bạn có thể điều chính nhạc chuông các tiện ích của dịch vụ này.

whatStep-2 (1)

Bàn là (Tổng hợp từ Phonearena)