Hãy thử tưởng tượng thiết bị di động bạn sở hữu có khả năng chụp ảnh tự sướng…liên tục, và “liên tục” ở đây mang đúng nghĩa là không ngừng nghỉ một phút nào. Có thể lắm chứ, bởi Sony vừa được chấp nhận cấp bằng sáng chế cho công nghệ này.

Nhà sản xuất này vừa nhận được quyết định cấp bằng sáng chế cho công nghệ có một-không-hai này. Cụ thể hơn, công nghệ này cho phép người sử dụng điện thoại thông minh có thể chụp ảnh selfie trong suốt khoảng thời gian bật máy ảnh. Những bức ảnh sau đó sẽ được chuyển đến một trang dữ liệu lưu trữ. Không chỉ có thế, phần mềm chụp ảnh này sau khi tự động lưu trữ những bức ảnh selfie của bạn mà còn có thể tự phân loại chúng theo từng mục ảnh dựa vào những biểu cảm hoặc đối tượng bạn chụp trên ảnh. Một dòng thời gian hiển thị ảnh cũng sẽ được cung cấp cho người dùng.

s-1

Sony không hề đùa về công nghệ này, thực sự vậy, thậm chí khi người sử dụng đã đi ngủ, phần mềm này vẫn có thể chụp ảnh liên tục. Hãy tưởng tượng bạn sẽ khám phá được những gì khi tỉnh dậy và mở máy của mình ra?

Phải nói thêm là công nghệ này được Sony đăng kí bằng sáng chế từ Giáng Sinh năm 2013, khi mà làn sóng selfie mới bùng nổ trên khắp toàn cầu. Tuy nhiên tất cả những điều lý tưởng trên quả thật rất “lý tưởng” trên giấy tờ, vấn đề nằm ở chỗ: một khi công nghệ này được phổ biến rộng rãi, sẽ có nhiều vấn đề liên quan cần được giải quyết, ví dụ như vấn đề bản quyền, hay vấn đề pháp luật.

Theo Phonearena