Cả hai siêu phẩm HTC One M9 và Apple iPhone 6 Plus đều có những ưu điểm nổi trội chung như thân máy kim loại, thiết kế mang đầy tính thời trang và mạnh mẽ. Nhưng sản phẩm nào được đánh giá tốt hơn?

So sánh chi tiết HTC One M9 và Apple Iphone 6 – Liệu tân binh có làm nên chuyện? (Phần 1)

So sánh chi tiết HTC One M9 và Apple Iphone 6 – Liệu tân binh có làm nên chuyện? (Phần 2)

Camera

Không một thiết bị di động nào có thể vượt qua được iPhone 6 về mặt camera chụp hình, M9 không phải một ngoại lệ.

 Không chỉ thua iPhone 6, mà dường như M9 còn đi sau một chút các điện thoại khác cùng hạng về mặt camera. Nếu chỉ dựa mà số chấm – số megapixel để định nghĩa một sản phẩm có chức năng chụp hình tốt, thì bạn đã lầm. Bởi chỉ với iSight – camera 8-megapixel, iPhone 6 đã có thể làm nên chuyện. Tuy nhiên, ngược lại với iPhone, camera của HTC được ví với “UltraPixel” – dù thực tế sản phẩm này có camera 20-megapixel.

Trước khi bàn kĩ về chất lượng những bức ảnh hoặc video mà hai sản phẩm này có thể sản xuất cho người sử dụng, M9 được đánh giá là có nhiều hỗ trợ cho việc chụp ảnh và điều khiển các hỗ trợ hơn là iPhone 6. Cụ thể hơn, các tính năng trên M9 cho phép người dùng tùy chỉnh được các tính năng hỗ trợ chụp ảnh như: hiệu chỉnh độ sáng ISO, độ cháy sáng, cân bằng ánh sáng trắng, điều chỉnh tốc độ chụp hình và thậm chí là lấy nét vào mẫu vật. Những điều này dường như iPhone 6 chưa thể cung cấp cho người dùng ngay được.

Giao diện camera trên M9

HTC-One-M9-Review-074-camera HTC-One-M9-Review-076-camera HTC-One-M9-Review-077-camera HTC-One-M9-Review-078-camera HTC-One-M9-Review-079-camera HTC-One-M9-Review-081-camera

 Giao diện camera trên iPhone 6

Apple-iPhone-6-Review-077-camera Apple-iPhone-6-Review-078-camera Apple-iPhone-6-Review-079-camera Apple-iPhone-6-Review-081-cameraApple-iPhone-6-Review-084-camera Apple-iPhone-6-Review-085-camera Apple-iPhone-6-Review-086-camera

Nhưng đừng vội đánh giá chất lượng chụp ảnh của cả hai thiết bị về mặt con số, bởi điều đó thật khập khiễng! Hẳn nhiên ai chả biết là 20-megapixel là con số lớn hơn 8-megapixels rất nhiều, nhưng đừng lầm. Nhìn chung, không có gì đáng phàn nàn về hai sản phẩm này nếu cả hai đều chụp được trong điều kiện dưới ánh sáng ngoài trời. Nếu phân tích kĩ hơn, M9 sẽ lấy được nhiều chi tiết và sắc nét hơn iPhone 6 một chút. Thêm vào nữa, nước ảnh của M9 lên hình sẽ thiên về màu lạnh, còn iPhone 6 sẽ là màu ấm hơn.

Tuy nhiên, khi chụp dưới điều kiện ánh sáng không tốt, iPhone 6 tỏ ra rõ vị thế của mình. Bức hình trên iPhone 6 trông nét hơn. Mọi người có thể cho rằng chế độ HDR trên M9 có thể cứu được tình trạng này? Thực tế, chế độ này cũng chẳng thể can thiệp được chất lượng hình ảnh của M9.

Nếu so sánh với iPhone 6 về mặt quay camera, iPhone 6 được đánh giá là sắc nét, trung thực, nhanh lấy nét, và thao tác quay phim khá là đơn giản. Còn về phần M9, chất lượng video có phần kém hơn vì tốc độ quay khá chậm, dễ bị nhiễu và chất lượng âm thanh cũng không được sắc nét. Điều này thật đáng tiếc, bởi camera của M9 được đánh giá là tốt nhất trong lịch sử các thiết bị của HTC.

Video quay thử trên M9

Video quay thử trên Iphone 6

Các phương tiện giải trí

Sense 7.0 cung cấp cho người dùng nhiều công cụ hỗ trợ việc chỉnh sửa ảnh và điều phối ảnh trong thư viện ảnh hơn. Trong khi iPhone 6 thì được phát triển không đặt nặng vấn đề này, hầu hết các thao tác chỉnh sửa ảnh hay video trên thiets bị này cần được thực hiện qua bên thứ ba.

Nếu so sánh về mặt chức năng nghe nhạc, loa của iPhone 6 được đánh giá là đi sau M9, bởi âm thanh tên M9 sống động hơn, trung thực hơn rất nhiều.

Chất lượng cuộc gọi và chất lượng pin

Iphone 6 rất tốt, nhưng M9 mới thực sự hoàn hảo.

Nếu xét về mặt chất lượng cuộc gọi, HTC One M9 gần như là hoàn hảo bởi giọng nói qua thiết bị nghe rõ ràng, rành mạch kể cả qua tay nghe hay loa ngoài. Còn iPhone 6, chất lượng cuộc gọi qua siêu phẩm này ư? Rất tốt, nhưng cũng không thể vượt qua M9 được!

Còn về chất lượng pin? Cả hai đều ấn tượng, nhưng xét tính kĩ thuật, pin M9 có thời lượng dài hơn iPhone 6. Cụ thể, pin của M9 có thể kéo dài tận 6 tiếng 25 phút. Còn iPhone 6 thì ngắn hơn, với 5 tiếng và 22 phút.

Giao diện phương tiện giải trí trên M9

HTC-One-M9-Review-096-multimedia HTC-One-M9-Review-097-multimedia

 

Giao diện phương tiện giải trí trên iPhone 6

Apple-iPhone-6-Review-058 Apple-iPhone-6-Review-059-multimedia

Kết luận

Nhìn chung, ngoại trừ chất lượng camera thì có vẻ như HTC đang lấn át Apple trên hầu hết các tính năng cũng như đặc điểm nổi trội của M9 và iPhone 6. Nhưng như chúng ta vẫn biết đấy, thương hiệu làm nên một phần lớn sự thành công và đó là một trong những gì mà iPhone 6 đang sở hữu. Còn M9? Có lẽ phải chờ một thời gian mới có thể đánh giá chính xác được là liệu những lợi thế về mặt kĩ thuật cũng như chức năng có làm nên lịch sử cho thiết bị này.

Video so sánh HTC One M9 và Apple Iphone 6

 Tổng hợp từ Phonearena