Cả hai siêu phẩm HTC One M9 và Apple iPhone 6 Plus đều có những ưu điểm nổi trội chung như thân máy kim loại, thiết kế mang đầy tính thời trang và mạnh mẽ. Nhưng sản phẩm nào được đánh giá tốt hơn?

So sánh chi tiết HTC One M9 và Apple Iphone 6 – Liệu tân binh có làm nên chuyện? (Phần 1)

So sánh chi tiết HTC One M9 và Apple Iphone 6 – Liệu tân binh có làm nên chuyện? (Phần 3)

Giao diện và tính năng

Đơn giản là phương châm nòng cốt khi phát triển sản phẩm trên cả hai thiết bị này, nhưng có vẻ như Sense 7.0 sẽ mang đến những trải nghiệm người dùng chưa từng có bởi tính cá nhân hóa cực cao.

Từ trước đến nay, so sánh trải nghiệm người dùng trên hai hệ điều hành của Android và iOS không còn mới mẻ nữa. Lúc nào cũng vậy, kẻ tám lạng, người nửa cân, thế nhưng lần này, hầu hết những người đã trải nghiệm qua Sense 7.0 đều phải gật gù thán phục rằng có vẻ như HTC đã hơn Apple một nước. Không thể phủ nhận được trải nghiệm hoàn hảo và kết nối hơn với người dùng mà Sense 7.0 mang lại về cả mặt chức năng lẫn hình thức. Cụ thể là HTC Sense 7.0 được đánh giá là linh hoạt hơn, thông minh hơn, đặc biệt là trong việc tùy biến chức năng.

Đương nhiên, chúng ta cũng không thể phủ nhận giao diện và các chức năng đơn giản nhưng lại vô cùng đáng tin cậy của Apple. Nhưng nói về tính cá nhân hóa, Sense 7.0 có lẽ sẽ khiến người dùng thỏa mãn hơn nhiều. Gần như mọi thứ trên giao diện của Sense 7.0 đều có thể được tùy biến, bao gồm cả những nút hoặc những lệnh trên màn hình chính, và tuyệt vời hơn cả, người dùng hoàn toàn có thể tải những hình nền độc đáo, tuyệt đẹp thông qua một kênh trung gian trên thiết bị này.

Không chỉ có thế, về mặt chức năng, M9 cung cấp cho chúng ta nhiều công cụ và các chức năng linh hoạt hơn. Ngược lại, Apple dường như Apple đang đi sau HTC về khía cạnh này.

Tuy nhiên, phải nói thêm việc M9 được trang bị đầy đủ, hay có thể là “thừa thãi” với những tính năng như thế này có thể khiến người dùng bối rối trong việc sử dụng các bộ chức năng. Và Apple, tính năng không dàn trải cũng sẽ đồng nghĩa với việc thao tác sử dụng thiết bị sẽ nhanh hơn và tiện hơn nhiều!

Giao diện của Sense 7.0 trên One M9

HTC-One-M9-Review-023-UI HTC-One-M9-Review-024-UI HTC-One-M9-Review-025-UI HTC-One-M9-Review-026-UI HTC-One-M9-Review-027-UI HTC-One-M9-Review-028-UI HTC-One-M9-Review-029-UI HTC-One-M9-Review-030-UI

Giao diện của iOS 8 trên iPhone 6

Apple-iPhone-6-Review-001-UI Apple-iPhone-6-Review-002-UI Apple-iPhone-6-Review-003-UI Apple-iPhone-6-Review-004-UI Apple-iPhone-6-Review-006-UI Apple-iPhone-6-Review-007-UI Apple-iPhone-6-Review-008-UI Apple-iPhone-6-Review-012-UI

Bộ vi xử lí và bộ nhớ

Chậm hoặc trì trệ không phải là vấn đề của cả hai thiết bị này, cứ nhìn chúng chạy và thực hiện các thao tác mà xem!

Được trang bị đầy đủ những điểm mạnh và hay ho nhất, M9 và iPhone 6 có thể đảm nhiệm hầu hết các tác vụ một cách dễ dàng nhất, hoặc, có thể nói là hoàn hảo nhất. Về phia HTC One M9, thiết bị này được trạng bị chip Qualcomm Snapdragon 810 64 bit, cùng với bộ nhớ RAM tới tận 3GB. Còn về iPhone 6, chip xử lí Apple A8 64 bit cùng với bộ nhớ 1GB có thể khiến bạn dễ dàng kết luận rằng iPhone 6 lại một lần nữa dưới One M9 một nước? Đừng nhầm, bởi bản thân iPhone 6 không thôi cũng đã được đánh giá mà “một con quái vật” rồi!
Về mặt lưu trữ, thật may mắn là M9 được thiết kế với bộ lưu trữ mở rộng nhờ có microSD, cung cấp cho người dùng khả năng lưu trữ tới tận 32GB hoặc 64GB. Còn iPhone 6? Hãy cẩn thận khi suy nghĩ về việc mua sản phẩm này, khi mà bạn chỉ có chọn lựa duy nhất với dung lượng lưu trữ giới hạn trong ba phiên bản 16GB, 64GB và 128GB mà thôi.

Internet và các phương tiện kết nối

Cả hai thiết bị được đánh giá cao vì cho phép người dùng có thể thao tác một cách thuận lợi nhất trên các phương tiện kết nối mạng. Và trải nghiệm Internet trên hai sản phẩm này ư? Quá đã!

Cụ thể là cả hai sản phẩm đều mang đến những điều tuyệt vời nhất từ tốc độ tải trang, giải quyết dữ liệu với những trang phức tạp, và hệ thống điều khiển thì cực trơn tru.

Nhìn chung, cả hai sản phẩm này đều có những tính năng kết nối khá giống nhau từ aGPS với Glonass Bluetooth (4.1 trên M9 và 4.0 trên iPhone 6) dual-band 802.11 a/b/g/n/ac Wi-Fi, và NFC.

Trình duyệt Chrome trên M9

HTC-One-M9-Review-068-internet HTC-One-M9-Review-069-internet HTC-One-M9-Review-070-internet HTC-One-M9-Review-071-internet HTC-One-M9-Review-072-internet

Trình duyệt Safari trên iPhone 6

Apple-iPhone-6-Review-069-internet Apple-iPhone-6-Review-070-internet Apple-iPhone-6-Review-071-internet Apple-iPhone-6-Review-072-internet

Tổng hợp từ Phonearena