Cả hai siêu phẩm HTC One M9 và Apple iPhone 6 Plus đều có những ưu điểm nổi trội chung như thân máy kim loại, thiết kế mang đầy tính thời trang và mạnh mẽ. Nhưng sản phẩm nào được đánh giá tốt hơn?

So sánh chi tiết HTC One M9 và Apple Iphone 6 – Liệu tân binh có làm nên chuyện? (Phần 3)

So sánh chi tiết HTC One M9 và Apple Iphone 6 – Liệu tân binh có làm nên chuyện? (Phần 2)

Đánh giá chung:

HTC One M9 là siêu phẩm mới nhất của đại gia đình Android và cũng là một trong những thiết bị đầu tiên sử dụng hệ điều hành Android Lollipop 5.0. Không những vậy, thiết bị này cũng được trang bị với một trải nghiệm người dùng hoàn tòan mới mẻ, cùng với camera chụp hình 20-megapixel, chạy trên bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 810. Mặt khác, sản phẩm iPhone 6 Plus cũng hoạt động cực tốt trên hệ điều hành iOS 8, và cũng được trang bị camera chụp hình tuyệt vời, cùng với chip Apple A8 SoC.

Vậy giữa hai siêu phẩm đầy hứa hẹn này, đâu là sản phẩm nên mua?

 Thiết kế

Cả One M9 lẫn iPhone 6 Plus đều được đánh giá là hai sản phẩm thời thượng đáng mua nhất hiện nay. Cả hai đều có thiết kế vỏ kim loại mạnh mẽ, cứng cáp. Trong khi One M9 nổi bật với được cong ở thân sau máy và cầm rất vừa tay, thì iPhone lại được đánh giá cao bởi thân máy mỏng, duyên dáng.

 Cả HTC và Apple hoàn toàn có thể tự hảo về hai siêu phẩm này bởi cả hai đều mang thiết kế tinh tế, tỉ mỉ với thân máy kim loại, điều khiến chúng nổi trội hơn so với những sản phẩm điện thoại thông minh cao cấp hiện tại trên thị trường. Hãng sản xuất One cũng đã phải thú nhận rằng, một khi cuộc đua trên thị trường di động ngày một trở nên gay gắt, nếu muốn trở nên khác biệt giữa “biển” thiết bị cầm tay vỏ nhựa thì thân máy kim loại là lựa chọn hiển nhiên. Cũng nhờ sự thay đổi mang tính đột phá này, One M9 và iPhone 6 Plus được đánh giá cao bởi thiết kế thời trang và cảm giác cao cấp mà hai siêu phẩm này mang lại cho người sử dụng.

Cụ thể hơn, One M9 thừa hưởng thiết kế của siêu phẩm One M8 ở một số đặc điểm: có cùng khung máy kim loại, cùng được trang bị loa đôi BoomSound ở đầu và cuối thân máy. Trên thực tế, hai sản phẩm này của One giống nhau tới mức nhiều người cho rằng M9 có thể trở nên nhàm chán bởi nó chỉ lặp lại thiết kế của những sản phẩm trước của One trong ba năm trở lại đây. Tuy nhiên, M9 cũng có một vài thay đổi nho nhỏ như: Khóa màn hình không nằm ở phấn thân máy, mà được đặt ở viền máy bên phải, khiến cho người sử dụng dễ thao tác hơn, thanh công cụ điều khiển camera thì lớn hơn và nằm đằng sau thân máy, thiết kế của M9 cũng được điểm thêm sắc vàng sang trọng hòa quyện với màu trắng bạc.

Mặt khác, iPhone 6 Plus được đánh giá là “mượn” một ít thiết kế từ HTC bởi cả hai sản phẩm này giống nhau ở hai khung nhựa được đặt ở thân máy sau, cho phép hai thiết bị nhận tín hiệu tốt hơn. Iphone 6 Plus cũng có thân máy được làm từ kim loại. Nhưng vẻ đẹp của iPhone nằm ở thân máy mỏng cùng với đường cong tinh tế, còn HTC thì lại có thiết kế mạnh mẽ, thời trang.

Về mặt kích thước,  vì iPhone 6 Plus là phablet nên kích thước của thiết bị này lớn hơn so với One M9. Cụ thể hơn, iPhone 6 Plus thì cao hơn, lớn hơn, nhưng lại mỏng hơn. Cũng phảo nói thêm rằng iPhone có chức năng quét vân tay ngay trên nút Home, trong khi One M9 chỉ có nút Home ảo và không hề có chức năng đọc vân tay.

HTC-One-M9-vs-Apple-iPhone-6-08 HTC-One-M9-vs-Apple-iPhone-6-09 HTC-One-M9-vs-Apple-iPhone-6-17 HTC-One-M9-vs-Apple-iPhone-6-14 HTC-One-M9-vs-Apple-iPhone-6-04 HTC-One-M9-vs-Apple-iPhone-6-06

Màn hình

Cả hai thiết bị đều có màn hình được đánh giá cao, nhưng chưa sản phẩm nào hoàn hảo. Tuy nhiên, One M9 có phần màu sắc lạnh và nhạt hơn so với iPhone 6 Plus

Một trong những điểm khác biệt lớn nhất của One M9 vs iPhone 6 Plus là màn hình. Như đã dề cập trước, iPhone 6 Plus là phablet nên màn hình của thiết bị này to hơn, cụ thể là 5.5 inch, trong khi đó One M9 lại có màn hình 5 inch, nhưng cả hai đều có chung độ phân giải là 1080 x 1920 pixels. Thêm nữa, phần kính bảo vệ màn hình cũng được xác nhận rằng là không có sự khác biệt.

Màn hình của cả hai máy đều cho hình ảnh sắc nét, nhưng chưa một sản phẩm nào cho được màu sắc trung thực nhất. Theo đánh giá từ chuyên gia, có vẻ như màu sắc hiển thị trên iPhone 6 Plus gần với thang màu chuẩn sRGB hơn nếu so với One M9. Iphone cũng có màu hiển thị tươi sáng hơn, phù hợp sử dụng ngoài trời, đặc biệt là khi trực tiếp được sử dụng dưới ánh mặt trời.

HTC-One-M9-vs-Apple-iPhone-6-01 HTC-One-M9-vs-Apple-iPhone-6-02

Tổng hợp từ Phonearena