Những bức ảnh hay video nhạy cảm giờ đây không còn là nỗi lo của người dùng mạng nữa, bởi Google đã bắt đầu thực hiện chính sách phải mạnh tay với những hiện tượng “xấu xí” này.

Nói cụ thể hơn, đây là chính sách ngăn chặn những màn “trả thù” bằng những video hoặc những tấm ảnh nhạy cảm mà không được sự cho phép của chủ nhân bức ảnh trong cộng đồng người dùng Internet hiện giờ.

“Trả thù một ai đó bằng đăng những đoạn video và hình ảnh không phù hợp khiến không chỉ nạn nhân của bức ảnh, mà còn cả những người tham gia trên cộng đồng xã hội ảo đó bị ảnh hưởng tiêu cực, thậm chí là tổn thương tâm lý sâu sắc. Vậy nên chúng tôi yêu cầu loại bỏ những hình ảnh nhạy cảm bị chia sẻ mà không có sự đồng ý của nạn nhân đó.”, đại diện từ phía Google nói về chính sách mới này.

Cụ thể hơn, Google sẽ cung cấp cho người dùng mạng của mình một form báo cáo sẵn có, để người sử dụng có thể yêu cầu gớ bỏ một bức ảnh nào đó không phù hợp bất cứ lúc nào.

Các nghiên cứu và truyền thông chỉ cho rằng, hầu hết những người sử dụng trò “trả thù xấu xí” này đều là những cặp đôi. Mọi thứ xảy đến khi học có vấn đề, cãi vã, hoặc chia tay. Nhưng họ không nghĩ rằng việc trả thù này không đơn giản là những bức ảnh được chia sẻ, mà điều kinh khủng hơn là khi việc những bức hình xuất hiện ở nhiều trang mạng khác sẽ khiến cho kết quả tìm kiếm những bức ảnh này sẽ cao hơn.

Phải nói thêm, không chỉ có Google, hiện tại Twitter, Reddit, và cả Facebook đã bắt đầu chung tay loại trừ hiện tượng tiêu cực này trên các trang của họ.
Bàn là. (Tổng hợp)