Đây là một fun fact cực thú vị: Ultra HD, hay còn được gọi là 4K, có độ phân giải nét gấp bốn lần chuẩn HD thông thường. Với độ phân giải lên tới 3,840×2,160, không nghi ngờ gì khi người ta vẫn gọi 4K là công nghệ màn hình nét không gì sánh bằng.

Nhưng điều gì đã kìm hãm sự phát triển của công nghệ này trong suốt thời gian qua? Một trong số những câu trả lời được đưa ra chính là: thiếu nguồn nội dung.

Cụ thể hơn, nó quả không dễ dàng gì khi người xem phải tìm kiếm và chọn lựa những nguồn nội dung dưới định dạng 4K. Và nếu đó là một trong số những vấn đề bạn gặp phải, bài viết này sẽ đưa ra giới thiệu những nguồn xem 4K Ultra HD từ những kênh như Netflix, Amazon Prime Instant Video và cả YouTube nữa. Hãy thử điểm danh chúng xem nào.

 1. Netflix

Daredevil-650-80

 Chắc chắn chẳng mấy ai ngạc nhiên khi Netflix lại đứng đầu tiên trong bảng xếp hạng những nguồn xem phim bậc nhất có thể cung cấp cho bạn những thước phim UHD tuyệt vời. Nội dung của kênh cũng đa dạng không kém, từ những series đang “đốn tim” dân nghiền phim như House of Cards, Daredevil và Marco Polo, cho tới hàng tá những bộ phim “xi-nê” đang hút khách như nam châm ngoài rạp như World War Z, Star Trek: Into Darkness, The Avengers hay Skyfall.

Dưới đây là danh sách những phim hay nhất bạn có thể tìm thấy dưới định dạng 4K trên Netflix:

- House of Cards

- Daredevil

- Breaking Bad

- Marco Polo

- Sense8

- World War Z

- Star Trek: Into Darkness

- The Avengers

- Skyfall

- Ghostbusters

 2. Amazon Prime Instant Video

Amazon_Originals_Mozart_in_the_Jungle-650-80

Hẳn nhiên Netflix không phải là kênh duy nhất có thể cung cấp cho bạn những bộ sưu tập phim 4K chuẩn-không-cần-chỉnh, bởi Amazon cũng có hẳn một kênh mang đến cho người xem hàng loạt các thể loại phim hay video 4K cực “xịn”. Bạn chỉ cần có một tài khoản Amazon Prime để truy cập ngay vào kho phim đồ sộ Prime Instant Video. Trên kênh giải trí này, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy những chương trình đang làm mưa làm gió ở định dạng 4K như Bosch, Alpha House, Transparent, Mozart in the Jungle, Red, Crouching Tiger, Hidden Dragon, Hitch và Philadelphia.

Vẫn chưa thỏa mãn với kho nội dung này? Hãy kiểm tra ngay kho lưu trữ của Instant Video với nhiều hơn nữa những nội dung ở định dạng 4K. Bạn có thể mua hoặc có thể thuê bất cứ phim nào bạn muốn online nữa kìa. Ai mà không thích có một hàng thuê phim ở ngay tại nhà mình cơ chứ?

Dưới đây là danh sách những phim hay nhất bạn có thể tìm thấy dưới định dạng 4K trên Amazon Prime Instant Video:

- Bosch

- Alpha House

- Transparent

- Mozart in the Jungle

- Red Oaks

- Crouching Tiger, Hidden Dragon

- Hitch

- Philadelphia

 3. UltraFlix

UltraFlix-650-80

“Đừng đánh giá một cuốn sách chỉ vì cái bìa không đẹp của nó” – đây chính là điều mà mọi người vẫn nói về UltraFlix. Nguyên do là hầu hết những người mới truy cập vào kênh video này đều cảm thấy rằng giao diện của nó cứ như thể bạn đang sống ở năm 2005 vậy. Tuy nhiên, không ai có thể phủ nhận được những dịch vụ hỗ trợ xem phim 4K mà nó mang lại. Bạn có thể xem phim trên PC, laptop, tất cả các thiết bị của Android và cả TV nữa.

Dưới đây là danh sách những phim hay nhất bạn có thể tìm thấy dưới định dạng 4K trên UltraFlix:

- The Good, the Bad, and the Ugly

- Interstellar

- Robocop

- Rocky

- Ip Man

- Elton John: The Million Dollar Piano

4. YouTube

youtube_TV-650-80

Có thể bạn biết điều này, đó là YouTube hiện tại cho phép người dùng truy cập vào vô số video dưới định dạng 4K, đặc biệt là những hình ảnh đẹp đến ná thở từ những khung cảnh thiên nhiên trên toàn thế giới.

Dưới đây là danh sách những phim hay nhất bạn có thể tìm thấy dưới định dạng 4K trên YouTube:

10 Incredible 4K (Ultra HD) Videos

Eye of the Storm 4K Ultra HD

Awakening | New Zealand 4K/UHD

Tears of Steel – Sci-fi Short Film 4K HD

GoPro HERO4: The Adventure of Life in 4K

 5. M-Go

M-Go-650-80

Nếu có bất kì đối thủ nào có thể cạnh tranh với các ông lớn như  Amazon Instant Video và RedBox trong mảng thị trường video 4K trực tuyến cho người dùng thì đó chính là M-Go.

Dưới đây là danh sách những phim hay nhất bạn có thể tìm thấy dưới định dạng 4K trên M-Go:

- Dawn of the Planet of the Apes

- X-Men Days of Future Past

- The Wolverine

- Life of Pi

- Die Hard

Theo Techradar.