Trong thị trường các thiết bị thông minh cầm tay ngày nay, những “thị phi” dư luận gây xôn xao về khả năng chịu lực, bị bẻ cong của những sản phẩm này chưa bao giờ lắng.

Samsung đã lên tiếng về những lí lẽ và bằng chứng của SquareTrade khi hãng này đưa ra một đoạn phim và kết luận Galaxy S6 Edge dễ dàng bị bẻ cong. Trong đoạn phim này, cả hai siêu phẩm đình đám S6 và S6 Edge bị đặt trong một cuộc kiểm tra chịu lực. Cụ thể cả 2 sản phẩm đều bị tác động bởi một lực nặng cỡ 79 pounds tác động từ ba điểm (lưu ý lực này có thể bẻ gẫy được 5 chiếc bút chì làm đôi cùng một lúc). Samsung phản ứng lại rằng, trường lực này quá mạnh, mạnh hơn những lực được tính toán trước có thể tác động vào túi quần, áo, nơi bạn để sản phẩm. Công ty Hàn Quốc này cũng khẳng định rằng, SquareTrade chỉ mới thử kiểu tra mặt trước của sản phẩm, còn mặt sau của hai thiết bị này được thiết kế để chịu một trường lực mạnh hơn nhiều.

Samsung cũng tỏ ra vô cùng tự tin khi nói rằng S6 không hề dễ dàng bị bẻ cong trong quá trình sử dụng thông thường. Thậm chí hãng này còn “lớn tiếng” thách thức SquareTrade để cho hai sản phẩm này kiểm tra chịu lực một lần nữa, và lần này, sẽ là kiểm tra cả mặt trước và sau của sản phẩm. Không nghi ngờ gì nữa, có vẻ như gã khổng lồ trong làng công nghệ đang hướng tới cải thiện triệt để khả năng chống chịu của các sản phẩm của hãng. Tuy nhiên, phải nói thêm là bài kiểm tra của SquareTrade có thể không đúng với những tình huống thực tế mà một thiết bị công nghệ có thể bị tác động bởi những yếu tố lực mạnh mẽ như vậy.

Đoạn phim của SquareTrade

Bàn là (Theo Engadget)