Vậy là mùa hè sắp trôi qua đi mất, nhưng dư âm của một mùa hè nghỉ ngơn, vui vẻ vẫn cứ kéo dài mãi. Giá mà chúng ta có thể đi ngược thời gian quay lại ba tháng trước thì tốt biết mấy phải không?

Nghe có vẻ hơi “hư cấu” nhưng năm ứng dụng dưới đây có thể giúp bạn kéo dài mùa hè của mình thêm một chút chăng?

1. Đặt phòng khách sạn với các ứng dụng đặt phòng hay coupon giảm giá

Chỉ còn vài ngày nữa là năm học mới bắt đầu, nhưng bạn vẫn muốn “xách ba lô lên và đi”? Đã có các ứng dụng đặt khách sạn cho bạn đây! Bạn có thể tìm được các phòng khách sạn cực tốt, giá cả hợp lý trên các ứng dụng như HotelTonight, Hotdeal,… Vậy nên dù chỉ còn vài ngày, đừng lo về việc không có phòng khi không đặt trước đột xuất nhé.

hoteltonight

2. Một chuyến đi dạo thong dong bằng xe đạp, tại sao không?

Ứng dụng này sẽ cho phép bạn mượn xe đạp từ bất kì người nào tham gia hệ thống ứng dụng Spinlister. Nghe có vẻ kì lạ ở Việt Nam, nhưng với những thành phố du lịch như Nha Trang, Đà Nẵng, hay Hội An, những dịch vụ thuê xe đạp như thế này rất phổ biến. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn có thể thong dong đạp xe dưới cái năng hè thu và thưởng thức làn gió dịu nhẹ và mát rượi chứ. Thêm một chiếc GoPro để ghi lại những khoảnh khắc đạp xe đó, ai bảo rằng mùa hè đã hết rồi nào?

spinlister

3. Quản lý công việc hiệu quả với 30/30

Cài đặt các danh sách những việc cần làm, lịch trình và thời lượng làm việc của từng công việc một, và hãy để ứng dụng quản lý công việc 30/30 giúp bạn làm điều này. Ứng dụng sẽ nhắc nhở bạn về chuỗi công việc trong ngày và giúp bạn gắn kết với kế hoạch đã được lên sẵn. Hoàn thành xong công việc là đã có thể “gạt gánh lo đi mà vui sống” tận hưởng những ngày nghỉ rồi.

30-30

4. Làm việc “hiệu quả” với TaskRabbit

Vì sao bạn phải tự làm hết công việc một mình trong khi bạn có thể “nhờ” người khác làm hộ? Cài ngay ứng dụng TaskRabbit, bạn sẽ có ngay một người có thể làm việc cho bạn, kể cả đó là sơn tường, làm vườn, hay thậm chí… làm bài tập. Đừng lãng phí những ngày hè cuối cùng với những công việc như vậy, hãy tận hưởng nốt nó đi nào.

taskrabbit

5. Splice – ghi lại những dấu ấn đáng nhớ mùa hè này

Mùa hè kết thúc – và bạn thì có hàng tá những video về những chuyến đi mùa hè thú vị. Bạn sẽ có Splice giúp bạn chỉnh sửa video. Ứng dụng này cho phép bạn có thể cắp, ghép, và thêm những hiệu ứng hay chỉnh sửa bằng những bộ lọc màu đầy sống động. Bạn cũng có thể chia sẻ sản phẩm của mình qua các trang mạng xã hội khách ví dụ như Instagram, Twitter, Facebook hay Vine.

splice

Theo Mashable