Học đại học là một bước ngoặt mà mỗi người trẻ đều trải qua và cần một khoảng thời gian để có thể quen thuộc được với cuộc sống mới mẻ này.

Các lớp học mới, môi trường mới, kiến thức mới, tất cả đều có thể khiến bạn gặp những vấn đề liên quan đến thành tích học tập, hay các công việc học hành ở trường như tổ chức và quản lí các bài học, hoàn thành các dự áo học tập lớn nhỏ, v…v…

Cùng với sự giúp đỡ của công nghệ, chúng ta có nhiều công cụ hơn để tiếp cận kiến thức cũng như làm quen dần với môi trường học này. Dưới đây là những ứng dụng có thể giúp bạn đạt được những thành tích học tập ở trường đại học tốt hơn. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản trên smartphone hay tablet, bạn ngay lập tức có những công cụ giáo dục trong túi mình!

1. iStudiez Pro

Bạn đang gặp vấn đề về việc ghi nhớ hạn nộp bài, deadlines của các dự án học tập? Không thể quản lí thời gian chính là thời gian mà hầu như sinh viên nào cũng gặp phải. Ứng dụng iStudiez cho phép người dùng khởi tạo và quản lí ngày giờ, hạn nộp các bài tập, cũng như các bài thi trên lớp.

ohTqJ9W

2. Complete Class Organizer

Complete Class Organizer sẽ cho phép bạn quản lí các lớp học của mình. Mục đích của ứng dụng này là cung cấp cho bạn những giải pháp giúp bạn theo dõi các lớp học của mình, các dự án học tập cũng như bài tập về nhà. Thêm nữa ứng dụng này cũng sẽ tự tính toán số điểm mà bạn đạt được sau khi đã theo dõi cả một quá trình học của bạn

screen480x480

3. StudyBlue

Thay vì dán kín những bảng thông báo hay bất kì đâu của bạn những kiến thức cần ghi nhớ, hãy cài đặt ứng dụng StudyBlue thay vào đó. Ứng dụng này cho phép bạn lưu trữ những ghi chú để học sau đó. Bạn cũng có thể sư dụng ứng dụng này để ghi lại những nguồn tham khảo quí giá. Vậy là từ giờ bạn sẽ không phải mang theo những cuốn sổ ghi chú phiền phức nữa rồi.

784studyblue-iOS

4. Advanced English & Thesaurus

Đây chính là ứng dụng từ điển chứa những bộ sưu tập từ vựng khổng lồ. Dữ liệu của ứng dụng có chứa gần 1,4 triệu từ. Có thể trong khóa học của mình, bạn sẽ gặp những từ mới mà bạn không hiểu, nhưng khi sử dụng ứng dụng này để học từ và tra từ, những khó khăn về từ vựn sẽ không bao giờ khiến bạn phải bận tâm thêm nữa

Advanced-English-Thesaurus

5. Mindjet Maps

Quản lí và giữ tiến độ với một dự án học tập không hề dễ dàng. Tuy nhiên, với Mindjet Maps, đó sẽ không còn là nỗi bận tâm của bạn nữa. Mindjet Maps cho phép bạn có thể hệ thống những ý tưởng với nhau một cách logic và hợp lý nhất.

unnamed

6. Notability

Notability là một trong những ứng dụng bán chạy nhất trên Apple Store hiện giờ. Ứng dụng này giúp bạn chụp lại và lưu trữ những hình ảnh trong các bài thuyết trình, các bài viết trong sách hoặc viết tay. Ứng dụng cũng hỗ trợ tính năng thu âm để giúp bạn ghi lại các bài giảng. Thêm vào nữa, ứng dụng cũng có thể lưu trữ được nhiều định dạng tài liệu khác nhau như .doc, .ppt, .pdf, .xls và các định dạng khác.

notability-sample

7. Penultimate

Penultimate sẽ cho phép bạn lưu lại những ghi chú trên các thiết bị điện tử. Ứng dụng này hỗ trợ các dạng ghi chú từ gõ, cho tới viết tay, và thậm chí cả vẽ tay nữa. Điều đặc biệt là bạn có thể chuyển đổi các tài liệu này sang định dạng PDF nữa kìa.

penultimate

8. The Elements

The Elements là ứng dụng hoàn hảo nhất dành cho những sinh viên mê Hóa học. Ứng dụng cung cấp tất tần tật thông tin về tất cả các chất hóa học có trong bảng Hóa trị. Từ khối lượng nguyên tử, hóa trị, cho tới lịch sử hình thành, người phát minh ra các chất Hóa học cũng đều được cung cấp rất đầy đủ.

elements-hero-placeholder

Tổng hợp.