Ai cũng có thể trở thành đầu bếp! – đây chính là tôn chỉ của những ứng dụng nấu ăn ngày nay.

Nếu như mọi người đổ lỗi cho smartphone vì đã tách chúng ta ra khỏi căn bếp quen thuộc của mình để chú tâm vào những hoạt động “ảo” khác, hãy nhìn khác đi. Khi mà chính những thiết bị cầm tay đó lại đóng vai trò như một cuốn sách nấu ăn hay hướng dẫn việc nội trợ với vô vàn ứng dụng nấu ăn cực kì hữu ích với cơ man nào những công thức nấu ăn từ đơn giản đến phức tạp nhất.

Hôm nay, Tạp chí điện tử xin giới thiệu với người đọc top 5 ứng dụng nấu ăn dành cho Android được tải nhiều nhất hiện nay.

 1. Yummly

Ứng dụng Yummly không chỉ lôi cuốn người dùng với những công thức nấu ăn cực kì chuẩn mực, mà còn là trải nghiệm và thiết kế người dùng không thể “ngon” hơn được nữa. Điều đặc biệt là bạn hoàn toàn có thể thiết lập được chế độ ăn hay những công thức nấu ăn sao cho phù hợp với nhu cầu ăn uống của bạn nhất. Ví dụ, nếu bạn là người ăn chay, đừng lo, sẽ có hàng tá những món ăn chay mỗi ngày vừa ngon miệng và cũng đảm bảo chất dinh dưỡng cho bạn đấy.

Yummly

2. SideChef

Đây là những điểm sẽ khiến bạn yêu ngay SideChef từ cái nhìn đầu tiên, đó là: thiết kế trải nghiệm người dùng đẹp tuyệt, công thức món ăn được điều chỉnh cá nhân hóa, trong mỗi công thức đều có hướng dẫn bằng giọng nói, và canh thời gian náu nướng không sai lấy một giây. Ứng dụng cũng có bộ lọc thông minh dựa vào địa điểm nơi bạn sống, độ phổ biến của các món ăn để đưa cho bạn những gợi ý món ăn phù hợp nhất.

SideChef

3. Kitchen Stories

Kitchen Stories thu hút người dùng không chỉ bởi những công thức nấu ăn mà còn là những câu chuyện xung quanh căn bếp được chia sẻ bởi các đầu bếp hàng đầu, hoặc những blogger nổi tiếng trong lĩnh vực nấu ăn. Giao diện đẹp mắt cũng là lợi thế của ứng dụng này.

4. ChefSteps

Nếu xét về mặt chức năng và giao diện, ChefSteps sẽ không khác mấy so với những ứng dụng được giới thiệu ở trên, tuy nhiên điều khiên cho ứng dụng này nổi bật chính là kênh Youtube riêng của nó, với gần 500 video hướng dẫn tỉ mỉ các công thức nấu ăn và lựa chọn nguyên liệu nấu ăn. Đây chính là tin vui với những người mới lần đầu vào bếp, vì những hướng dẫn không thể chi tiết hơn được nữa với phương châm: Ai cũng có thể nấu ngon!

ChefSteps

5. Garden Plate

Đây là ứng dụng đặc biệt dành cho những người ăn chay, với hơn 300 công thức từ đơn giản cho tới phức tạp với giao diện người dùng không chỉ ngon mà còn rất “mát” mắt.

Garden-Plate

Tổng hợp từ Phonearena