Mỗi tuần Tạp chí điện tử sẽ mang đến cho các bạn một chuyên mục giới thiệu về các ứng dụng “nóng bỏng tay” đang làm mưa làm gió trong cộng đồng mê công nghệ.

Top  ứng dụng của tuần này bao gốm ứng dụng hỗ trợ mua sắm, một trò chơi thử thách những kiến thức xã hội, và ứng dụng định vị giao thông giúp bạn di chuyển dễ dàng hơn.

Capitan

Nếu bạn nghĩ đơn thuần rằng là việc lên kế hoạch mua sắm của bạn thì cần gì đến trí thông minh nhân tạo cơ chứ, nhưng Capitan thì lại không nghĩ thế. Mục đích của việc quản lí danh sách mua sắm của ứng dụng này là cung cấp gợi ý mua sắm một cách chủ động, và nhắc nhở thời gian mua sắm,…v…v…

Ứng dụng giúp người sử dụng có thể tự động nhóm các nhóm mặt hàng gần mua ví dụ như: thực phẩm, đồ  gia dụng… Bạn cũng có thể chia sẻ những danh sách mua sắm này với bạn bè. Thậm chí ứng dụng sẽ thông báo cho bạn những người chia sẻ ứng dụng cùng có cùng mặt hàng mua sắm đó không. Và bạn cũng có thể nhờ vả một chút mà.

Capitan

Great Big Story

Great Big Story là một ứng dụng kể chuyện thông qua những video “nóng hổi” trên mạng. Ứng dụng được hỗ trợ và phát triển bởi kênh thông tin nổi tiếng CNN nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và cài đặt.

Ứng dụng cung cấp cho bạn những câu chuyện hàng ngày, thường xung quanh những chủ đề thường nhật như thời sự, lịch sử, v…v… Bạn có thể thêm những video muốn xem thành một playlist để xem dần.

Great Big Story

Launchify

Launchify không phải là một ứng dụng launcher nhưng Android lại biến nó thành một ứng dụng có khả năng tùy chỉnh như thế.

Ứng dụng này giúp sắp xếp những đường tắt nhanh gọn nhất đến những ứng dụng cần thiết khác. Điều thú vị là những anh sách ứng dụng ưu tiên này sẽ được thay đổi tùy vào thói quen, tần suất bạn sử dụng các ứng dụng đó và thậm chí còn dựa vào địa điểm nơi bạn đang ở nữa đấy.

Launchify (1)

Trivial Pursuit

Trò chơi kết nối Trivial Pursuit cuối cũng cũng đã thâm nhập vào địa hạt mobile. Trò chơi này cho phép bạn được thi đấu với những người chơi trên khắp các quốc gia dưới nhiều hình thức khác nhau. Trò chơi có hai chế độ chơi: Duel và Blitz. Chế độ Duels cho phép hai người chơi chơi thi đấu lại với nhau qua 6 vòng chơi.  Blizt cho phép bạn chơi theo một nhóm người cùng thi đấu.

Chỉ cần thắng được các vòng bạn sẽ mở được thêm nhiều thử thách mới và được nhiều ưu đãi từ trò chơi.

Trivial Pursuit

 Theo Mashable