Mỗi chúng ta đều biết rõ về giá trị của một cuộc sống khỏe mạnh, nhưng thực tế việc có thể giữ được một cuộc sống như vậy đều dặn mỗi ngày giống như một công việc hơn là được từ từ hưởng thụ nó.

Sự thật là bạn không cần tới huấn luyện viên riêng hay bất kì một khóa gym nào để thiết lập và duy trì những chương trình tập luyện của bạn. Bạn thậm chí không cần phải mua những chiếc vòng sức khỏe để theo dõi và hỗ trợ cho quá trình tập luyện, bởi tất cả những gì bạn cần giờ đây đã nằm gọn trong túi của bạn – trong chiếc smartphone bạn đang dùng hàng ngày.

Dưới đây là những ứng dụng nổi bật dành riêng cho những ai quan tâm đến vấn đề luyện tập để có một sức khỏe tốt:

1. Jawbone Up

Nếu bạn sử dụng những thiết bị đeo tay sức khỏe, thì hẳn bạn đã quen với ứng dụng này. Tin vui là, ứng dụng này hiện đã được phát triển trên nền tảng smartphone và với nhiều tính năng hơn. Cụ thể, UP sẽ thu thập dữ liệu và thông tin về người sử dụng hàng ngày, chỉ cần bạn luôn mang điện thoại bên mình. Và còn tuyệt vời hơn nữa khi ứng dụng này hoàn toàn miễn phí.

Từ những thông tin mà UP được cung cấp từ phía người dùng, ứng dụng này có thể gửi cho bạn một lời gợi nhớ tập luyện hoặc tham gia hoạt động nếu như bạn đang rảnh rỗi hoặc đang trong ngày nghỉ, hoặc nếu như bạn vượt qua chế độ tập luyện của một ngày, UP còn gửi cho bạn một lời khen nữa đấy. Bạn cũng hoàn toàn có thể thiết lập chế độ nhận thông báo về hoạt động trong ngày của bạn.

Không giống như những ứng dụng khác khi ngaỳ nào cũng yêu cầu bạn phải thực hiện được 10,000 bước đi mỗi ngày, UP sẽ cung cấp cho bạn những địa điểm có những người có cùng độ tuổi, sức khỏe, chiều cao, cân nặng và cũng đang có chế độ tập như bạn. Đây là một tính năng đơn giản, nhưng tính năng này lại khiến cho ứng dụng này giống như một người bạn đồng hành trợ giúp sức khỏe của bạn hơn là một chiếc máy chỉ biết nhắc nhở.

Ngoài việc theo dõi hoạt động của bạn mỗi ngày, UP còn theo dõi cả các bữa ăn của bạn, lượng thức ăn bạn tiêu thụ mỗi ngày. Up luôn cố gắng đưa ra cho bạn những lời khuyên, những gợi ý về những bữa ăn hợp lý cho bạn. Thậm chí ứng dụng này còn cho phép bạn thêm vào những nhà hàng, những quán ăn gần nơi bạn sống và cả những món ăn bạn vừa đặt hàng nữa.

original

2. Fitbit

Cũng giống như UP, Fitbit cũng khở điểm từ một ứng dụng cho thiết bị đeo tay, và cũng với những tính năng tương tự như Up, Fitbit sẽ theo dõi hoạt động của bạn, lượng thức ăn và đồ uống bạn tiêu thụ mỗi ngày, và kết nối những người bạn cùng sử dụng ứng dụng với nhau.

Về mặt hiển thị thì Fitbit lại được đánhgiá cao hơn Up bởi giao diện đơn giản nhưng lại rất đẹp, hiện đại, tạo cho người dùng một cảm giác như họ đang ở trong một phòng gym thực thụ vậy.

Nếu như UP là một cộng sự tuyệt vời trong quá trình tập luyện và duy trì cuộc sống khỏe mạnh thì Fitbit lại đóng vai trò như một huấn luyện viên cá nhân nhiều hơn, bởi hầu hết thời gian ứng dụng này chỉ thụ động cung cấp thông tin cho người dùng, và vì lí do này, người dùng sẽ thấy có phần khó khăn khi muốn biến việc tập luyện của mình thành một thói quen được theo dõi sát sao.

fitbit_screenshots_12-30-13

3. Strava running and cycling

Nếu bạn là một người đam mê bộ môn chạy và đạp xe, thì Strava là ứng dụng dành cho bạn. Bạn có thể theo dõi tuyến đường bạn sẽ tập luyện thông qua GPS và có thể nhận được nhứng thông tin chính xác về lộ trình, tốc độ chuyển động, những thay đổi về chuyến động, mức độ năng lượng mà bạn sử dụng trong suốt quá trình tập luyện.

Điểm mạnh cực lớn của Strava đó là cho phép người dùng được kết nối với bạn bè, so sánh thành tích tập luyện với những người có cùng độ tuổi, chiều cao và cân nặng.

best-cycling-apps-strava-cycling-screenshots-120720

4. iTMP Technology Nike+ Fuel

Nếu như tất cả những gì bạn tìm kiếm ở một ứng dụng là kiểm tra xem hôm nay bạn đã đạt được những gì thì Nike+ Fuel chính là thứ bạn cần. Ứng dụng này không thể theo dõi những gì bạn ăn, uống hay tiêu thụ mỗi ngày, nó cũng không thể cho phép bạn kiểm tra thời gian ngủ hay tập luyện mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn sẽ hài lỏng với giao diện của ứng dụng này, bởi thiết kế đẹp mắt trên ứng dụng sẽ khiến bạn có động lực để tập luyện hơn rất nhiều.

FuelBandSEScreens

Theo The Verge