Với sự phát triển của công nghệ di động ngày một nhanh hơn và phổ biến hơn, bạn có thể tự hỏi:”Vì sao chúng ta cần đến những ứng dụng hoặc chức năng offine nào nữa cơ chứ?”.

Tuy nhiên hãy nhớ điều này, không phải bất kì dữ liệu di động nào cũng được phổ biến rộng rãi khắp các vùng miền hoặc khắp các quốc gia trên toàn thế giới. Và hơn nữa, dịch vụ sử dụng các tiện ích online có thể mất phí hoặc đòi hỏi những điều kiện có Internet.

Dưới đây là danh sách những ứng dụng offine có thể “cứu cánh” cho bạn khi bạn đến một quốc gia khác. “Cứu cánh” bằng cách nào? Loạt ứng dụng dành cho cả Android và iOS này có thể giúp bạn giữ được thông tin nơi bạn đang đứng, giải trí và các tính năng khác nữa, cùng xem nhé!

1. HERE Maps

Đáng ngạc nhiên là không phải ai cũng biết đến HERE Maps, ứng dụng offline bản đồ miễn phí dành cho Android và iPhone. Tận dụng nguồn thông tin quí giá từ hệ thống bản đồ của Nokia trước đây, và đồng thời phát triển cũng như cập nhật thêm nhiều thông tin và tính năng mới, HERE Maps có thể được sử dụng mà không cần đến sự hỗ trợ của Internet. Bạn chỉ cần download bản đồ khu vực bạn muốn biết thông tin về máy, sau đó bạn hoàn toàn có thể sử dụng tất cả các tính năng có sẵn trên HERE, từ việc chỉ đường bằng giọng nói mà không cần sử dụng tới dữ liệu điện thoại 3G. Đây có thể nói là một ứng dụng cực kì cần thiết cho những người hay đi du lịch hoặc công tác xa.

Here-Maps (1) Here-Maps (2) Here-Maps (3) Here-Maps (4) Here-Maps

2. Duolingo

Có lẽ không cần phải giới thiệu gì thêm về Duolingo nữa bởi ai cũng biết đến nó như một ứng dụng chuẩn mực cho việc học ngôn ngữ và có thể dùng offline, đặc biệt khi bạn không có hỗ trợ Internet. Ứng dụng có thể hướng dẫn bạn học từ việc sử dụng hình ảnh cho các từ và mẫu câu mới, và cũng có thể hỗ trợ bạn các kĩ năng cơ bản của việc học ngôn ngữ như: Nghe, nói, đọc và viết. Duolingo được đánh giá cao trong việc đưa ra cách tiếp cận các kiến thức và kĩ năng học ngôn ngữ bằng những cách học và hướng dẫn mới mẻ, gây cảm hứng.

Duolingo (1) Duolingo (2) Duolingo (3) Duolingo (4) Duolingo

3. Google Translate (Google dịch)

Google dịch là một ứng dụng cần thiết cho các thiết bị điện tử, đặc biệt là với những người yêu thích, hay có nhu cầu học ngôn ngữ. Bạn chỉ cần gõ từ hoặc câu bạn cần dịch, và ngay tắp lự, bạn sẽ có kết quả cần tìm kiếm ngay mà không cần đến Internet.

Google-Translate (1) Google-Translate (2) Google-Translate (3) Google-Translate (4) Google-Translate

4. Amazon Kindle

Amazon Kindle hoạt động như một thư viện nhỏ nằm gọn trong túi quần của bạn. Ứng dụng này giúp lưu trữ những cuốn sách bạn mượn hoặc mua từ Amazon. Và nếu bạn đang ở một địa điểm không được hỗ trợ Internet nhưng vẫn muốn thư giãn và tận hưởng những cuốn sách yêu thích, vậy thì bạn nên tải Amazon Kindle ngay đi!

Amazon-Kindle (1) Amazon-Kindle (2) Amazon-Kindle (3) Amazon-Kindle (4) Amazon-Kindle

5. Pocket

Cuối cùng, đó chính là Pocket – ứng dụng cho phép bạn lưu trữ những tài liệu hay những bài báo, hay những cuốn sách hay để đọc sau đó. Điều hay ho là ứng dụng này còn chứa hẳn một kho các font chữ và format trình bày bài cực hay, giúp bạn có cảm hứng đọc và tìm hiểu tài liệu hơn rất nhiều.

Pocket (1) Pocket (2) Pocket (3) Pocket (4) Pocket

Theo Phonearena