Android là một trong những hệ sinh thái ứng dụng lớn nhất thế giới với hơn 1.5 triệu ứng dụng trên Google Play Store. Nhưng giữa “một rừng” ứng dụng như vậy, liệu người dùng có thể biết rõ đâu là ứng dụng cần thiết dành cho mình?

Đó chính là mục đích của bài viết dưới đây: giúp bạn khám phá những ứng dụng tốt nhất trên nền tảng khổng lồ này.

1. NOVA Launcher

Có hàng trăm ứng dụng để quản lí trang chủ cũng như màn hình chính của các thiết bị Android, nhưng NOVA là ứng dụng nổi bật nhất cùng với những tính năng cực hay, nâng cấp thường xuyên và chạy cực mượt nữa.

1 2 3 4 5

2. Belle UI Icon Pack

Không giống như trên iOS hay Windows Phone, Android cho phép bạn có thể tùy biến những tính năng trên nền tảng sẵn có, ví dụ như thay đổi hiển thị các icon trên thiết bị chẳng hạn. Phiên bản nâng cấp mới nhất của Belle UI icon pack bao gồm những bộ icon ngộ nghĩnh và đẹp tuyệt với nhiều phong cách khác nhau khiến cho bạn không khỏi rời mắt khỏi màn hình.

Belle-UI-Icon-Pack (1) Belle-UI-Icon-Pack (2) Belle-UI-Icon-Pack (3) Belle-UI-Icon-Pack (4) Belle-UI-Icon-Pack (5) Belle-UI-Icon-Pack

3. Outlook 

Outlook dành cho Android  là một ứng dụng không thể thiếu ngày nay, đặc biệt là đối với dân văn phòng. Điều đặc biệt của Outlook trên Android đó là chỉ cần một vài thao tác đơn giản, người dùng hoàn toàn có thể điều khiển toàn bộ tính năng có trên ứng dụng này.

Outlook (1) Outlook (2) Outlook (3) Outlook (4) Outlook (5) Outlook (6) Outlook

4. Yahoo Weather

Nếu bạn là người đã trải nghiệm rất nhiều ứng dụng thời tiết trước đây thì hẳn không khó cho bạn bận ra rằng Yahoo Weather là một trong những ứng dụng tốt nhất trong lĩnh vực này. Dựa vào thông tin được lưu trữ sẵn và thông tin định vị địa điểm bạn đang đứng, ứng dụng này sẽ hiển thị những bức ảnh và thông báo tình hình thời tiết tại địa điểm đó. Nếu bạn kéo màn hình xuống thì một loạt các dự báo thời tiết những ngày sau đó sẽ được hiển thị ngay lập tức và cực chi tiết từ độ ẩm, tầm nhìn và thậm chí cả tia UV. Khi bạn kéo màn hình xuống thêm một chút, ứng dụng còn có khả năng cung cấp cho bạn bản đồ mây, tốc độ và hướng gió vân vân. Điều hay ho ở ứng dụng này là thiết kế đẹp tinh tế, thông tin hiển thị gọn gàng và rất thông minh.

Yahoo-Weather (2) Yahoo-Weather (3) Yahoo-Weather (4) Yahoo-Weather

5. Cal

Không một ứng dụng lịch nào có thế đọ sức được với Any.do Cal về khoản thiết kế. Thực vậy, với những hình nền khác nhau mỗi ngày, chuyển động và thao tác trên ứng dụng mượt mà, và bạn cũng có thể thêm những sự kiện, nhắc nhở, chú ý trên lịch bằng những thao tác đơn giản.
Cal (1) Cal (2) Cal (3) Cal (4) Cal

6. HERE Maps

HERE Maps là một trong những ứng dụng hiếm hoi vẫn nằm trong quyền quản lí của Nokia. Và may mắn hơn cả, Nokia đã cho ra đời phiên bản cuối cùng của ứng dụng này cho Andrid với những tính năng hỗ trợ xem bản đồ, chỉ đường, xem lịch trình của các phương tiện giao thông miễn phí.
 HERE-Maps (1) HERE-Maps (2) HERE-Maps (3) HERE-Maps (4) HERE-Maps (5) HERE-Maps

7. Evernote

Evernoteđã tự tạo dựng nên tên tuổi cho mình một cách ngoạn mục khi đưa ra những tính năng mà không một ứng dụng Ghi chú nào có thể bắt kịp và trình bày một cách khoa học và đẹp đẽ hơn thế.
 Evernote (1) Evernote (2) Evernote (3) Evernote (4) Evernote (5) Evernote

8. Muzei

Muzei Live Wallpaper không chỉ đơn thuần là một ứng dụng hỗ trợ thay đổi hình nền của máy. Ứng dụng này còn cho phép người dùng tùy chỉnh những hiệu ứng hiển thị trên thiết bị của bạn, và thú vị hơn, bạn có cả một kho hình nền khổng lồ từ những tác phẩm nghệ thuật cho tới những bức hình cực hay trên Tumblr và thậm chí ảnh từ vệ tinh của NASA.
Muzei (1) Muzei (2) Muzei (3) Muzei (4) Muzei (5) Muzei
Tổng hợp