Trong năm qua chúng ta đã chứng kiến biết bao bước tiến công nghệ thông tin đã thay đổi thế giới.

Điện thoại thông minh, công nghệ lưu trữ đám mây, máy tính bảng đa chức năng là những phát minh công nghệ cách mạng đã thay đổi hoàn toàn cách chúng ta làm việc và cả cách chúng ta sống. Tuy nhiên, bạn có thể tin điều này hay không nhưng sự thật là chúng ta mới chỉ bắt đầu. Công nghệ sẽ ngày một trở nên tối tân và hiện đại hơn. Và khi đó những điều chỉ xảy ra trong phim viễn tưởng sẽ không còn xa xôi nữa.

Bạn có tin loạt công nghệ thông minh dưới đây sẽ thay đổi tương lai của thế giới không? Từ việc điều khiển các thiết bị điện tử bằng mắt, máy in 3D in được nhiều chất liệu, sẵn sàng du hành vào thế giới ảo và tương tác với chúng? Và còn gì nữa? Hãy cùng xem nhé!

1. Google Glass

Công nghệ ảo dường như đã len lỏi khắp các ngõ ngách của cuộc sống chúng ta, từ những ứng dụng hay những thiết bị trải nghiệm công nghệ, nhưng Google đã nâng công nghệ ảo lên một tầm cao mới với sản phẩm Google Glass của mình.

Về mặt lý thuyết, với Google Glass, bạn có thể truy cập và cập nhật ngay các thông tin trên hệ thống mạng xã hội, cũng như định vị GPS khi bạn đi trên đường hay chụp ảnh.

Đây chính là thứ mà chúng ta vẫn gọi là “Tầm nhìn”, và chắc chắn Google sẽ không chỉ dừng phát triển Google Glass ở đó!

2. Máy in 3D

Máy in 3D chính là một trong những công nghệ thay đổi cách chúng ta sản xuất và chế tạo những sản phẩm thực tế. Giờ đây mọi người đều có thể tạo ra sản phẩm sáng tạo của riêng mình dựa trên những thiết kế cá nhân mà không cần đến những nhà sản xuất lớn nữa. Thậm chí chiếc xe Aston Martin của James Bond trong bộ phim cùng tên đình đám cũng được tạo nên nhờ máy in 3D.

Hãy thử tưởng tượng một tương lai khi những cá nhân cũng có thể tạo nên những sản phẩm chuyên nghiệp, khi đó những sản phẩm sáng tạo sẽ không còn bị giới hạn nữa!

photo-original

3. Kính thực tế ảo

Những trò chơi hiển thị trên kính thực tế ảo cũng có thể là một trong những điều sẽ thay đổi thế giới trong tương lai. Khi mà con người có thể tương tác với những loạt nhân vật và hành động 3D, khi đó bạn có thể thấy rằng mình cũng tham gia trực tiếp vào trò chơi đó. Bạn cũng có thể có các thao tác vật lí khác với đầu và cổ, những hoạt động này cũng có tương tác với những hành động trong trò chơi. Và điều tuyệt vời nhất đó là bạn có thể được trải nghiệm các trò chơi được hiện thị ở độ phân giản cực “khủng”.

photo-original (1)

4. Chuyển động nhảy

Màn hình để bàn cảm biến trên thực tế thì chưa được đón nhận bởi vì sẽ tốn kha khá thời gian và công sức để thao tác, những Chuyển động Nhảy chính là công nghệ sinh ra để thách thức ý tưởng này. Công nghệ này cho phép bạn điều khiển màn hình để bàn bằng các ngón tay mà không cần phải chạm vào màn hình.

leap motion

 

5. Chuyển động tương tác bằng mắt

Dùng mắt để thao tác là một trong số những công nghệ hiện đại đang được các nhà chuyên gia trong giới tranh cãi trong suốt những năm gần đây. Bạn có thể tùy chỉnh máy tính bảng bằng mắt, và sử dụng các thiết bị điện tử như điện thoại thông minh bằng mắt mà chẳng cần chạm vào màn hình, và thậm chí, hãy tưởng tượng xem, bạn có thể chơi chém hoa quả bằng mắt đấy!

https://www.youtube.com/watch?t=1&v=2q9DarPET0o

6. Những vật dụng thông minh

Vấn đề được đưa ra đó là mỗi thiết bị hiện đại trong gia đình hay văn phòng của bạn đều có một chức năng khác nhau, điều cần làm đó là sản xuất ra một thiết bị hoặc nâng cấp một thiết bị có khả năng kết nối các sản phẩm với nhau.

Với các thiết bị thông minh này, bạn có thể tùy chỉnh từ báo thức, nhiệt độ phòng, các chế độ chống rung hay chống ồn cho phòng. Và nếu có bất cứ điều gì thay đổi hay nguy hiểm xảy ra, tất cả sẽ được thông báo tới điện thoại di động của bạn ngay tắp lự.

photo-original (2)

7. Xe hơi tự lái của Google

Với dữ liệu cho lộ trình đi xe được lưu trữ sẵn, xe hơi không người lái của Google được điều hành bằng bộ điều hành thông minh nhân tạo. Cụ thể, trên mỗi bộ phận của xe sẽ được gắn một camera và radar để bắt chước được những cử động của người lái xe. Ông lớn Google giờ đây không chỉ muốn thống lĩnh địa hạt Tìm kiếm (Search) mà còn nung nấu ý định xâm chiếm lĩnh vực giao thông thông minh!

google driverless car

Tổng hợp