Apple luôn là kẻ đi đầu trong lĩnh vực cách mạng công nghệ và sáng tạo. Với bất kể phiên bản iPhone nào được ra mắt, Apple luôn mang đến người dùng những tính năng mới cho sản phẩm của mình. Và lần nay với iOS 9 cũng vậy!

1. Chia sẻ Voicemail

Giờ đây bạn có thể chia sẻ thư điện tử bằng giọng nói (Voicemail) sễ dàng hơn qua tin nhắn, email, ghi chú hay bất kì ứng dụng nào khác!

mdz818n4nnij03y6zi68

2. Ẩn các file ảnh

Giờ đây bạn có thêm một lựa chọn để quản lý ảnh của mình, đó là bạn có thể ẩn những bức ảnh mà bạn muốn. Bạn chỉ cần chọn bức ảnh bạn muốn ẩn, sau đó chọn “Hide” ở bảng menu phụ.

sw1fykpv8fwljc7fo9dv (1)

3. Tính toán và quy đổi ngoại tệ

Phiên bản hệ điều hành mới hoàn toàn có khả năng qui đổi và tính toán ngoại tệ trong một cái nháy mắt. Bạn chỉ cần phải gõ đơn vị ngoại tệ bạn muốn qui đổi vào mục Spotlight, và bạn sẽ có câu trả lời ngay tức khăc!

oojljnhxkpgj99zlba1f

4. Chế độ tiết kiệm pin

Đặc điểm mới này sẽ cho phép người dùng tiết kiệm được một chút dung lượng khi máy chỉ còn 20% pin. Chế độ này sẽ giúp bạn tùy chỉnh được các thao tác cũng như ứng dụng trên máy sao cho bạn vẫn có được đủ lượng pin để dùng cho những việc quan trọng.

kw53itczj22jkomzwzbr

5. Đánh dấu và vẽ trên các file đính kèm trên email

Giờ bạn có thể vẽ trên những bức ảnh đính kèm hoặc những tài liệu gửi qua email. Bạn chỉ cần click và giữ file đính kèm, bạn sẽ thấy có tùy chọn “Mark and Reply”.

hpsdbh6jmqjpsuthgqkb

6. Đường tắt tới Apple Pay

Bạn không cần phải mở khóa điện thoại để đi tới ứng dụng chi trả, bạn chỉ cần ấn nút “Home” hai lần và Apple Pay sẽ hiện ra.

wnz2oqnrdvcvl4vc5zoo

7. Tìm những bức ảnh cụ thể chỉ cần qua giọng nói

Bạn giờ đây sẽ không phải lục tìm những bức ảnh đặc biệt đã cũ từ lâu nữa, bởi bạn chỉ cần nói chuyện Siri để tìm những bức ảnh cụ thể. Bạn chỉ cần nói một địa điểm hoặc ngày tháng bạn đã chụp bức ảnh đó.

ntxr6oy5vk405zwcxdsm

Tổng hợp