Công nghiệp chế tạo và phát triển các thiết bị cầm tay đã có những bước tiến mang tính cách mạng không chỉ về phần cứng mà cả hệ thống điều hành, bởi vậy, giờ đây một chiếc điện thoại không chỉ đơn thuần phục vụ nhu cầu gọi và nghe nữa.

Tuy nhiên phải thú nhận rằng giá cho những công nghệ ứng dụng đó khó mà có thể được áp dụng trên những chiếc điện thoại phân khúc giá rẻ.

Vậy nên việc tìm kiếm được một sản phẩm điện thoại vừa có giá cả “dễ chịu” nhưng lại mang đầy đủ những tính năng để phục vụ nhu cầu liên lạc, giải trí và học hỏi của người dùng không hề dễ dàng gì. Dưới đây là danh sách những điện thoại nằm trong phân khúc hạng trung – giá rẻ những lại mang trong mình những công nghệ  tiên tiến tuyệt vời của những sản phẩm cao cấp.

1. Motorola Moto G

Trong bất kể cuộc bình chọn nào cho điện thoại tốt nhất trong phân khúc hạng trung thì Motorola Moto G là kẻ bất bại. Thật vậy, màn hình 5-inch bộ vi xử lí quad-core dễ dàng được nâng cấp lên bất kể phiên bản nào của Android, các ứng dụng và thao tác trên máy đều chạy cực “mượt”.

Điểm trừ duy nhất của Motorola Moto G là chưa được áp dụng công nghệ 4G và màn hình tuy lớn nhưng độ phân giải chỉ lên đến 720pixel.

moto-g-press-edit-650-80

2. Sony Xperia M2 Aqua

Nếu như bạn đang tìm kiếm một chiếc điện thoại giá cả phải chăng nhưng lại mang dáng dấp của một chiếc điện thoại cao cấp? Không đâu xa, đó chính là Sony Xperia M2 – thiết bị có cùng phong cách thiết kế như Xperia Z3.

Không những giao diện hấp dẫn, thời lượng và tuổi đời pin “khủng”, màn hình lớn – 4.8 inch cho phép bạn tận dụng hết những lợi thế của bộ vi xử lí quad-core và 1GB RAM.

xperia-m2-aqua-press-650-80

3. Microsoft Lumia 640

Microsoft Lumia 640 là dòng sản phẩm mới đây nhất từ Windows Phone với màn hình lớn, RAM được tăng lên và thiết kế trẻ trung đầy hấp dẫn.

Nếu như những chiếc điện thoại Windows Phone trước đây bị giới hạn tính năng vì vấn đề giá cả thì giờ đây mọi thứ đã thay đổi. Microsoft mang đến cho người  yêu công nghệ nhiều hơn định nghĩ điện thoại phân khúc hạng trung : màn hình xuất sắc, camera chụp ảnh chất lừ và pin “khủng”.

Press Image 1-650-80

4. Huawei Ascend G7

Huawei Ascend G7 đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của mọi người về việc một chiếc smartphone giá rẻ thì không đẹp. Nhưng nó không chỉ đơn thuần là “đẹp” về mặt thiết kế, nếu như nghiên cứu thông số kĩ thuật của Ascend G7, bạn có thể phải “tá hỏa” vì sao nhà sản xuất lại mang lại cho người tiêu dùng sản phẩm có giá “hời” như vậy mà vẫn có những tính năng và đặc điểm hấp dẫn khó mà chối từ được.

P1010283-650-80

5. HTC Desire 510

Với giá cả không cao thì HTC Desire 510 là sản phẩm đáng để người tiêu dùng cân nhắc khi chọn mua điện thoại phân khúc hạng trung.

Sản phẩm này có bộ vi xử lí Qualcomm Snapdragon 410 giúp cho hệ điều hành Android Kitkat chạy mượt mà hơn, nhanh hơn và nhạy hơn. Ngoài ra pin tháo rời với thời lượng và tuổi đời pin đáng chú ý, hỗ trợ mạng kế nối 4G cũng là một trong những đặc điểm đáng đề cập đến của HTC Desire 510.

HTC_Desire_510-650-80

6. Nokia Lumia 735

Là chiếc điện thoại Windows Phone thứ hai xuất hiện trong danh sách này hẳn sẽ làm những người mê selfie thích thú. Với camera trước 5MP, bắt sáng tốt, thiết kế nổi bật so với các sản phẩm cùng phân khúc khác, Lumia 735 sẽ khiến bạn hài lòng.

lumia-735-benefit-skype-1500x1500-jpg-650-80

Theo Techradar