Thay đổi khí hậu và môi trường luôn là một trong những vấn đề nóng bỏng luôn được mọi người quan tâm.

Cũng như vậy, những thiết bị cầm tay bạn đang giữ không chỉ là cầu nối giữa những người sử dụng nó, mà đồng thời cũng là cầu nối từ những người sử dụng với những vấn đề được toàn cầu quan tâm. Và với những ứng dụng về thời tiết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề thay đổi khí hậu và biến đổi môi trường trên toàn cầu lúc này. Hãy cùng xem nhé!

1. #climate

#climate là một ứng dụng tùy biến cho phép bạn tìm hiểu về những biến đổi thời tiết và môi trường xung quanh. Bạn có thể chia sẻ những cố gắng và tầm ảnh hưởng của mình tới những vấn đề môi trường nóng bỏng. Thông qua ứng dụng này, bạn cũng có thể tham gia quyên góp và nâng cao ý thức những người sử dụng nó.

climate-app

2. Negotiator

Ứng dụng Negotiator được phát triển từ chương trình Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu là phương tiện cực hữu ích dành cho những ai quan tâm tới vấn đề biến đổi khí hậu một cách nghiêm túc và sâu sắc. Nhờ có ứng dụng này bạn có thể được cập nhật những tài liệu, những tin tức mới nhất về tình hình khí hậu hiện tại trên toàn cầu.

screen322x572

3. WWF Together

Ứng dụng WWF Together được khởi tạo bởi Quỹ Quốc tế bảo vê thiên nhiên (World Wildlife Fund). Tại ứng dụng này bạn có thể tìm thấy những câu chuyện và video về các loài động vật trên thế giới, ngoài ra ban cũng có thể tham gia chia sẻ thông tin và giúp đỡ thông qua các hoạt động được tổ chức trên ứng dụng này.

together-app

4. Skeptical Science

Nếu bạn muốn có những kiến thức chuyên sâu về vấn đề môi trường thì Skeptical Science là ứng dụng dành cho bạn. Ứng dụng không chỉ cung cấp thông tin và còn là những con số và biểu đồ, đồng thời cũng giúp người sử dụng có thêm những thông tin về những điều dễ nhầm lẫn hoặc khó hiểu về môi trường.

skeptical-science

5. Painting with time

Painting With Time cho phép bạn khám phá thế giới theo một cách vô cùng “nghệ sĩ”. Với những thao tác đơn giản, bạn có thể tự tạo những trải nghiệm đầy màu sắc về vấn đề biến đổi khí hậu, hoặc đơn giản chỉ là so sánh thực tại với môi trường trước đây, hay như tìm hiểu thêm về hậu quả thiên nhiên như lũ lụt, cháy rừng, lở đất…

climate-change-paint

6. Earth-Now

Ứng dụng Earth-Now của NASA giúp người dùng có thể tiếp cận được những thông tin, số liệu, hình ảnh từ kênh vệ tinh 3D toàn cầu của NASA. Màu sắc hiển thị trên những bức ảnh cũng giúp người sử dụng biết thêm đâu là điều kiện môi trường tốt và đâu là khu vực môi trường đang biến đổi và bị hủy hoại. Đây là ứng dụng lí tưởng dành cho người muốn theo sát những thay đổi của khí hậu, từ những điều nhỏ nhất.

earth-now-app

7. ClimateCounts

Không có gì là miễn phí, không có gì là không ảnh hướng tời môi trường, kể cả… thời trang. Ứng dụng ClimateCounts giúp người dùng  bằng việc đánh giá hơn 2000 công ty thời trang dựa vào tầm ảnh hưởng của những sản phẩm họ làm ra với môi trường, và họ quan tâm tới các vấn đề môi trường đến mức nào. Đồng thời, ứng dụng của giúp người dùng hiểu thêm là thói quen mua sắm của họ có ảnh hưởng tích cực và tiêu cực tới môi trường.

climate-counts

8. Chasing Ice

Ứng dụng Chasing Ice là phiên bản mở rộng của một bộ phim tài liệu có cùng tên, được tạo bởi nhiếp ảnh gia James Balog. Ứng dụng trưng bày những bức ảnh đẹp đẽ và những video được điều chỉnh thời gian để người dùng có thể dễ dàng theo dõi quá trình biến đổi khí hậu, cụ thể là sự nóng lên của Trái Đất và tan băng.

chasing-ice

Tổng hợp từ Mashable