Chúng ta đều có một người bạn như vậy, hoặc chính chúng ta là một “mọt sách” chính hiệu. Họ cắm cúi vào những cuốn sách bất kể ngày và đêm, dường như họ luôn có một thế giới riêng mỗi khi cầm cuốn sách lên vậy.

Mặc dù đọc sách đơn thuần là một hoạt động quá quen thuộc, đơn giản và truyền thống trong cuộc sống hàng ngày, nhưng hãy thử tưởng tượng xem nếu thói quen đọc sách của bạn bị ảnh hưởng không nhỏ bởi sự phát triển công nghệ hiện đại ngày nay? Những người yêu sách có thể sẽ không thể chối từ sự thuận tiện mà cuộc cách mạng công nghệ mang lại. Hãy thử nghía qua những thứ đồ công nghệ nào có thể hỗ trợ cho thói quen đọc sách của chúng ta nhé.

1. Cốc uống nước thông minh Vessyl

Nghe lạ phải không? Một chiếc cốc thông minh thì có gì liên quan tới mọt sách? Hãy thử nghĩ về những ngày lạnh giá, bạn hoàn toàn có thể ngồi nhâm nhi một cốc trà, cafe, hay rượu và thưởng thức cuốn sách của mình. Với Vessyl, người đọc có thể kiểm tra được lượng caffein và calorie được tiếp nhận vào cơ thể, và sẽ theo dõi lượng nước bạn tiêu thụ cả ngày. Những người yêu sách sẽ hài lòng với sản phẩm này bởi Vessyl đã nghiên cứu và phát triển công nghệ này trong suốt 7 năm nay với tất cả tâm huyết.

Screen-Shot-2015-01-21-at-2.42.37-PM

2. Đèn DIY thông minh

Đây có lẽ là một trong những phát minh thủ công thông minh nhất, và phù hợp nhất cho những người mê sách. Chiếc đèn có hình dáng cuốn sách này có thể tắt đi khi bạn đóng cuốn sách, và sẽ có những nấc ánh sáng từ nhẹ cho đến mạnh khác nhau tùy vào góc độ bạn mở cuốn sách.

Screen-Shot-2015-01-21-at-2.58.33-PM

3. Giá đỡ tablet Levo G2 Deluxe

Với những kẻ đọc sách “ngại hoạt động”, một chiếc giá đỡ iPad có thể tùy chỉnh có thể là một người bạn cực hữu ích. Công cụ này cho phép người đọc có thể nghỉ ngơi và hạn chế những thao tác như cầm, giữ, chuyển trang, đóng hoặc mở trang.

Người dùng cũng có thể mang giá đỡ này đến bất kì đâu trong căn nhà của mình. Hãy thử tưởng tượng xem bạn có thể mang giá đỡ đó vào phòng bếp, để kê cuốn sách có công thức nấu ăn bạn yêu thích, và cùng lúc có thể nấu ăn đầy cảm hứng mà không phải lúc nào cũng kè kè ôm cuốn sách bên mình. Thật tiện lợi phải không nào?

Screen-Shot-2015-01-22-at-10.40.20-AM

4. Sách điện tử chống thấm nước Kindle

Với những người đọc có sở thích như thưởng thức và thư giãn cuốn sách yêu thích của mình trong bồn tắm, hưng lại e ngại rằng nếu thiếu bị của mình bị ngấm nước sẽ ra sao đây? Đừng lo! Công ty Waterfi đã mang đến cho những mọt sách chúng ta một công cụ chống nước cực kì có ích. Thiết bị này cho phép người dùng mang chúng xuống nước mà không cần lo ngại việc bị hỏng hóc khi thấm nước. Kindle Paperwhite có dung lượng lưu trữ tài liệu lên tới 4GB, thời lượng pin chạy liên tục trong vòng 8 tuần, và có thể mang theo tới môi trường dưới mặt nước tận 210 feet.

Screen-Shot-2015-01-22-at-11.37.04-AM

5. Ghế massage

Đây là thiết bị dành cho tất cả mọi người, kể cả mọt sách. Thử nhìn mà xem, ai mà lại không muốn một chiếc ghế massage êm ái để ngả lưng khi đọc sách? Các mọt sách của chúng ta có cảm thấy phiền khi phải ngừng đọc sách để đi lấy nước uống không? Đã có giá đỡ cốc được thiết kế đi kèm thiết bị. Bạn có thấy phiền khi cứ phải đứng dậy chỉnh ảnh đèn phòng để đọc sách cho thoải mái? Đừng lo, vì chiếc ghế massage này đã được thiết kế với đèn LED chất lượng hòa hảo, độ sáng phù hợp tùy chỉnh cho vừa mắt của người dùng. Nhưng quan trọng nhất là chiếc ghế này sẽ massage cho bạn mỗi khi bạn ngả lưng đấy, tuyệt phải không nào?

Screen-Shot-2015-01-22-at-12.40.51-PM

Theo Mashable