Nếu ai là fan của những game phiêu lưu, giải đố ắt hẳn sẽ không thể bỏ qua Monument Valley, một tựa game từng làm mưa làm gió trên khắp các bảng xếp hạng nhờ vào phong cách đồ hoạ đẹp mê ly với những lối kiến trúc siêu thực, đánh lừa thị giác người chơi.

monument valley

 

Tuy nhiên, gần đây, Victoria Lautman – một nhà báo người Mỹ ngay khi vừa đặt chân lên Đền Rani Ki Vav hay Queen’s Stepwell, ngôi đền kỳ lạ với lối kiến trúc ngược từng bị lãng quên ở Ấn Độ đã ngay lập tức khơi gợi cô về những khung cảnh quen thuộc trong trò chơi Monument Valley, một địa điểm tưởng chừng như không thể nào có thật.

Đền Rani Ki Vav được thiết kế theo lối kiến trúc ngầm độc đáo. Với chiều dài 64m, rộng 20m và sâu 27m, ngôi đền này có tổng cộng 7 tầng ngầm. Và điểm độc đáo ở nơi đây, với thiết kế đền ngược, Rani Ki Vav chú trọng làm nổi bật sự thiêng liêng của nước. Ở “đỉnh” của ngôi đền là một giếng nước có đường kính 30m và sâu 10m.

Nào, hãy cùng Tạp chí điện tử ngắm nghía qua công trình kiến trúc có thật của Monument Valley nhé!

 

Stepwells India

stepwell-2

stepwells india

Thật kì diệu phải không nào? Còn nếu các bạn chưa từng biết đến Monument Valley, đừng chần chờ nữa, hãy thử dành ra 1 phút để xem qua trailer của trò chơi nổi đình nổi đám này và thử một lần bước vào cuộc phiêu lưu vô cùng kì ảo của cô công chúa Ida nhé!