Năm ngoái, nhà báo Esther Honig đã mang đến công chúng bộ ảnh chân dung của cô được chỉnh sửa bởi các nhiếp ảnh gia từ 27 quốc gia trên toàn thế giới. Từ những bức ảnh đó, sự khác biệt về quan điểm văn hóa đã dần được hé lộ.

Giống như dự án đó, một dự án khác có cùng nội dung nhưng về cơ thể người đã được tổ chức. Đây là bức ảnh gốc được tổ chức đưa ra và gửi tới 18 designer tại 18 quốc gia trên toàn thế giới, yêu cầu họ chỉnh sửa lại bức ảnh:

ORIGINAL-IMAGE_tagged

“Và đây là yêu cầu đề bài đưa ra cho các designer: Hãy sử dụng Photoshop để chỉnh sửa hình dáng cơ thể người phụ nữ trong ảnh. Hãy chỉnh sửa nó thành hình tượng mà bạn nghĩ người dân nước bạn sẽ yêu thích và nghĩ rằng cô ấy đẹp”.

Mục đích của dự án này là mang đến cho mọi người những kiến thức về sự đa dạng văn hóa, mà cụ thể ở đây là quan điểm về cái đẹp.

Argentina_tagged China_tagged Colombia_tagged Egypt_tagged Italy_tagged Mexico_2_tagged Netherlands_tagged Peru_tagged Phillippines_tagged Romania_tagged Serbia_tagged South-Africa_tagged Spain_tagged Syrua_tagged UK_tagged Ukraine_tagged USA_tagged venezuela

 

Theo Petapixel