Trong sự kiện của Apple đêm qua (9/9) theo giờ Việt Nam, bộ đôi iPhone 6s/6s Plus được ra mắt cuối cùng, nhưng không vì thế mà chúng nhận được ít sự quan tâm hơn.

Về mặt KIỂU DÁNG, có thể nói iPhone 6s gần như là một bản sao của người anh em đi trước.

iphone 6 vs iphone 6s

 

iphone 6 iphone 6s iphone 6s plus

 

Dĩ nhiên, KÍCH CỠ có phần tăng trưởng chút đỉnh, và để dễ hình dung được độ lớn của người anh em này, bạn có thể so sánh kích cỡ của 6s PLUS với anh bạn khổng lồ Samsung Note 5, và dễ dàng có thể thấy, dù không nhiều nhưng 6s đã đánh bại Note 5 về phương diện này.

iPhone-6s-Plus-vs-Samsung-Galaxy-Note5

 

Một điểm khác biệt với về mặt THIẾT KẾ mà ít người để ý, là việc Apple lần đầu tiên sử dụng chất liệu nhôm series 7000 (Aluminum Series 7000) cho sản phẩm. Điều này sẽ giúp siêu phẩm này có lớp áo cứng cáp hơn và chắc chắn sẽ thoát khỏi thảm hoạ dễ bị bẻ cong và gãy gập như năm ngoái.

iphone6s

Ngoài ra, còn một yếu tố mới về ngoại hình không thể không đề cập đến của năm nay – MÀU SẮC. Trên iPhone 6s, Apple đã chính thức bổ sung thêm vào bộ sưu tập của mình một màu mới mang tên Rose Gold (vàng hồng). Đây được coi là một đòn tâm lý đánh vào đối tượng nữ giới – những người luôn yêu thích các màu sắc nhẹ nhàng, quyến rũ.

iPhone-6S rose gold

 

Về mặt CẤU HÌNH, với việc đây là một phiên bản “S”, người dùng mong đợi vào những bước tiến đáng kể về mặt hiệu năng, và iPhone 6s cũng không nằm ngoài ngoại lệ đó. Apple còn nâng cấp cảm biến TouchID trên chiếc iPhone 6s mới, khi tốc độ của cảm biến này sẽ cải thiện gấp hai lần so với các thế hệ trước. Tốc độ WiFi cũng tăng hai lần so với thế hệ trước.

a9-chip iphone 6s

 

Không chỉ có cấu hình, một yếu tố khác cũng được chứng kiến những nâng cấp rất đáng giá chính là CAMERA. Lần đầu tiên kể từ iPhone 4s, Apple đã nâng độ phân giải của camera trên iPhone 6s lên 12MP, ngoài ra còn sử dụng nhiều công nghệ mới trên cảm biến để tạo ra những bức ảnh không chi tiết hơn, mà còn cho màu sắc chuẩn xác ở mọi điều kiện ánh sáng. Khả năng quay phim 4K cũng lần đầu tiên có mặt trên một chiếc iPhone.

camera iphone 6s

iphone 6s 4k

 

Camera trước của iPhone 6s cũng có nhiều cải tiến. Bên cạnh việc độ phân giải đã được tăng lên 5MP thay vì 1.3 như trước, Apple còn lần đầu tiên trình làng công nghệ hoàn toàn mới mang tên Retina Flash, cho phép sử dụng màn hình của iPhone làm đèn flash. Theo Apple, màn hình này có thể sáng gấp 3 lần mức thông thường để giúp tạo ra những bức hình selfie có chất lượng tốt nhất ở mọi điều kiện ánh sáng.

iphone-6s-12-camera-truoc

Thêm vào đó, iPhone 6s sở hữu một tính năng chụp ảnh hoàn toàn mới mang tên “Live Photo”, cho phép người dùng chụp một bức ảnh theo cách truyền thống, nhưng đính kèm theo đó là một đoạn video khoảng 2-3s, từ đó làm nổi bật hơn ngữ cảnh và sự sinh động của bức ảnh. Bạn có thể thắc mắc tại sao Apple lại không chọn ảnh GIF thay vì video thì câu trả lời là với bản video thì độ phân giải và chất lượng ảnh sẽ được giữ nguyên chứ không bị vỡ nét như GIF.

live photo iphone 6s

Cuối cùng, một tính năng mới toanh Apple giới thiệu tới người dùng, tính năng 3D TOUCH ấn tượng giúp người sử dụng thao tác nhanh hơn, ví dụ các bạn muốn truy cập nhanh tới các tùy biến trong Camera chỉ việc nhấn và giữ icon để hiển thị ra các tùy chọn.

iphone 6s 3D touch

Nếu vẫn còn chưa hiểu rõ về tính năng này, hãy theo dõi đoạn clip 30s dưới đây để quan sát tiện ích của nó.

iPhone 6s sẽ chạy hệ điều hành iOS 9 tại thời điểm ra mắt, với hàng loạt tính năng mới như trợ lý ảo Siri thông minh hơn với tính năng Proactive, ứng dụng Ghi chú và Tin tức mới, cũng như nhiều cải thiện về hiệu năng. Đặc biệt, trên iPhone 6s, người dùng có thể sử dụng câu lệnh “Hey Siri” mọi lúc mọi nơi để kích hoạt trở lý ảo Siri, kể cả khi màn hình đang tắt và iPhone không sạc.

iPhone 6s sẽ có mặt với ba phiên bản bộ nhớ trong 16/64/128GB, với mức giá tại Mỹ kèm hợp đồng tương ứng là $199/$299/$399 đối với iPhone 6s, và $299/$399/$499 đối với iPhone 6s Plus. Apple sẽ cho phép người dùng đặt hàng vào ngày 12/9, và chính thức bán ra tại 12 quốc gia đầu tiên vào ngày 25/9.

apple-iphone-6s-live-_2362-1024x683

TỔNG HỢP.