Được trao giải thưởng ESU President Award 2013, IELTS skills xứng đáng là ứng dụng học Ielts hàng đầu hiện nay trên thiết bị Android. Tất cả 4 phần thi được gói gọn trong một ứng dụng bỏ túi hoàn toàn miễn phí giúp bạn thử sức với kì thi “khó nhằn” này mọi lúc mọi nơi.

Mô phỏng bài thi sinh động

IELTS skills nổi bật với mô phỏng bài thi rất “thật” và mang tính tương tác cao. Chẳng hạn với phần thi nói bạn sẽ được nhìn thấy examiner (giám khảo) qua màn hình điện thoại. Examiner sẽ hỏi bạn y chang một bài thi IELTS. Bạn sẽ trả lời, ghi âm lại phần mình nói và so sánh với một phần trả lời mẫu, nhất là thực hành lại nhiều lần cho tới khi bạn có một phần trả lời hoàn hảo

Ngoài phần thi nói, những phần còn lại cũng được mô phỏng rất chân thực. Phần nghe được thiết kế cũng rất tiện lợi để bạn theo dõi, bật tắt bài nghe cũng như click vào câu trả lời dễ dàng

Ielts-skills-ung-dung-khong-the-bo-qua

Hiểu về những gì examiner cần ở ban

IELTS-skills-ung-dung-mien-phi-khong-the-bo-qua

Thi thử phần Speaking

Tổng quan và tips kĩ lưỡng

Trước mỗi phần thi, bạn sẽ được thấy một danh sách các mục  bao gồm tổng quan về phần thi và từng mục nhỏ trong phần thi đó. Phần tổng quan để nói về những gì bạn cần chứng tỏ trong bài thi đó và mỗi phần nhỏ thì cho bạn vô số các tips để chinh phục những kĩ năng ấy. Ví dụ với phần thi nói, bạn sẽ được nhìn thấy 3 “gói” đề thi khác nhau: Introduction and interview, individual long turn và two-way discussion để bạn dễ dàng lựa chọn. Bạn còn được cung cấp những tips hướng dẫn về những điều một examiner cần ở bạn và bạn phải làm gì để hoàn thành bài thi mọt cách hiệu quả. Với phần đọc, bạn có một cơ số các kĩ thuật để làm chủ bài thi trong thời gina ngắn nhất như skimming, đọc và tìm những điểm chính và những chi tiết quan trọng, tăng tốc độ và độ chính xác, bài luyện tập cải thiện ngữ pháp và từ vựng cuả chính mình,. Bài nghe và bài nói cung cấp những ý tưởng hay cho cải thiện kĩ năng, đã được nghiên cứu và đưa ra bởi chính các examiner.

Ielts-skills-ung-dung-mien-phi-khong-the-bo-qua

Hướng dẫn kĩ năng skimming phần thi đọc

Ielts-skills-ung-dung-mien-phi-khong-the-bo-qua

Tổng quan và bí kíp cho phần writting

Đánh giá phần thi chân thực

Sau mỗi bài thi bạn sẽ thấy một phần “Can Do” nhỏ nhỏ cho phép bạn thấy dược khả năng làm bài của mình đang đi đến đâu. Còn có them một phần “progress indicator” cho bạn thấy bạn đã hoàn thành bao nhiêu phần trăm bài luyện của mục đó, của cả phần thi và của cả kho ứng dụng đó nữa.

Đánh giá chung

Ưu điểm

Điểm nổi bật nhất của ứng dụng này chính là chất lượng nội dung. Ngoài sự sâu rộng của nội dung đề thi, bạn sẽ còn thấy thích thứ với với những chỉ dẫn để hoàn thành bài thi hiệu quả/ Bạn sẽ không cần ngụp lặn trên mạng để tìm về các bí quyết thi IETLS, kĩ thuật làm bài đọc hiệu quả… vì tất cả đã gói gọn một cách vô cùng khoa học trong ứng dụng này . Ững dụng cho thấy rõ cách nó đang giúp người học. Ứng dụng cũng có thể dễ dàng mua dưới dạng gói và bạn có thể mua lẻ để luyện từng phần thi riêng lẻ.

Nhược điểm

Điểm yếu lớn nhất của ứng dụng chính là  sự lộn xộn trong cách sắp đặt các trang. Để tìm đúng trang bạn mong muốn, đôi khi bạn phải di chuyển lên xuống các phần khác nhau rồi lại điều hướng ngược lại qua một thực đơn không rõ ràng. Một bài thi đôi khi khiến bạn phải trượt lên trượt xuống liên tục qua một hình vẽ để tìm được câu trả lời.

Về mặt thiết kế, không có nhiều sự nổi bật và khác nhau giữa các phần thi . Không có hình ảnh đại diện cho mỗi phần thi để dễ nhận biết hay những gì được mong đợi của người sử dụng. Họ phải được xử lý thông tin ở đây, hoặc trả lời một câu hỏi, hay nhận được lời khuyên ? Mỗi trang có hệ thống phân cấp thông tin tương tự nhau và một thiếu tín hiệu rõ ràng cho người sử dụng

Tổng kết

IETLS skills là một ứng dụng rất tốt về mặt nội dung, với một số tính năng nổi trội. Ứng dụng có chất lượng tốt và có thể nói là đủ cho những gì một thí sinh cần để luyện thi IELTS. Về mặt kĩ thuật người học có thể ghi âm lại câu trả lời hoặc nghe lại bài nghe dễ dàng hoặc phần chữa

Tuy có một số không thành công trong trải nghiệm người dùng để người học tiếp cận cũng như xử lý thong tin trong ứng dụng, khiến người đọc không biết mình phải làm gì khi đứng trong một trang với ngồn ngộn thông tin, ứng dụng cũng xứng đáng để bạn bỏ túi nếu bạn có một thiết bị Android, để trải nghiệm IELTS có thể đi theo bạn mọi lúc mọi nơi, với những bài học ấn tượng nhất.

Thùy Dương