Google đang “nhăm nhe” thêm Slides – một trong những phần mềm hỗ trợ làm các dạng slide và chuỗi hình ảnh minh họa vào các thiết bị điện tử của mình.

Sau khi đã giới thiệu các phần mềm hỗ trợ như Airplay và Chromecast vào tháng 6 vừa rồi, Google vừa tuyên bố sẽ tích hợp Slides vào dịch vụ Google Hangouts cho Android. Giờ đây thay vì sử dụng PC để gọi Hangouts và chia sẻ những thông tin hiển thị hay những slide thuyết trình, người dùng Android đã có thể làm điều đó trên chính chiếc smartphone, tablet và các thiết bị cầm tay khác của mình.

Cùng với AirPlay và Chromecast, tính năng mới này cho phép bạn sử dụng chiếc điện thoại của mình như một chiếc điều khiển từ xa, dùng để điều khiển các slides, kiểm tra các notes hay dàn ý đã được lên sẵn, và thậm chí là theo dõi thời gian bài trình diễn của bạn.

Có thể Slides không thể bì được với PowerPoint trong lĩnh vực làm slides thuyết trình, Google biết vậy, và ông lớn này đã chuyển sang tích hợp tính năng làm slide này với những dịch vụ khác, điều mà Microsoft vẫn chưa làm được.

Theo PC World.