Hôm nay bạn thấy có chút buồn chán chả muốn làm gì, hãy thử lên Google và gõ ngay cụm từ “fun facts” vào ô tìm kiếm… và chờ đợi vài tích tắc để kết quả “hiển linh”.

Google-Fun-Facts

Nếu bạn biết tiếng Anh và có hứng thú với những fun facts ngẫu nhiên, vậy thì Tạp chí điện tử xin đảm bảo bạn sẽ cực kì thích thú với tính năng Fun Facts mới này của Google.

Tuy nhiên, tính năng này mới chỉ vừa được tung ra đã trở thành một “mối đe doạ” khủng khiếp cho các vị lãnh đạo cơ quan hay đội ngũ giáo viên vì nhân viên, học sinh, sinh viên của mình nghiện ngập và bị “chết chìm” trong thế giới Fun Facts này đến nỗi bỏ bê quên hết cả công việc và deadline bài tập (bạn hẳn còn nhớ trò chơi đập kẹo trong lần kỷ niệm 15 năm của Google chứ =))

are carrots meant to be purple

how is a day on venus longer than a year

what English word has three consecutive double letter

Và không chỉ mỗi keyword “fun facts” đâu nhé, bạn cũng có thể search “random facts” và “i’m feeling curious” cũng sẽ nhận được kết quả tương tự.

Im-feeling-curious-800x590_Fotor

Ngoài việc mang đến cho bạn một lượng kiến thức vô cùng thú vị mà ngắn gọn, súc tích, Google còn cung cấp cho bạn cả đường link tới nguồn câu trả lời này phòng trường hợp bạn muốn nghiền ngẫm tìm hiểu kỹ hơn. Google đã nghiên cứu để có thể đưa ra những câu trả lời chính xác nhất cho mọi người từ các trang web của các trường đại học, danh mục của chính phủ, Wikipedia, hay About.com.

Một tính năng thật tuyệt vời cho cả mục đích giải trí lẫn học tập phải không nào :3 Tiếc là tính năng này mới chỉ có phiên bản tiếng Anh nên hơi thiệt thòi cho Việt Nam chúng ta một chút, nhưng nếu bạn vẫn có hứng thú tìm hiểu thì đừng lo, đã có Google Translate làm cánh tay phải đắc lực cho bạn. Yên tâm, Google tính cả rồi.

Hãy tò mò “up” và lên Gu gồ search Fun facts ngay đi, bởi vì có chắc bạn đã biết “Tại sao chúng ta lại cắm nến trên bánh sinh nhật?” hay “Cà rốt từng có màu tím?” không?

Theo thenextweb.