Google Docs, Sheets và Slides đã được trang bị thêm khá nhiều tính năng mới trong tuần này và đảm bảo chúng sẽ giúp ích cho bạn cực kì nhiều. Hãy thử điểm qua xem nhé.

Voice typing

Google đã mất một thời gian khá lớn để hoàn thiện chức năng nhận diện giọng nói và đến nay đã sẵn sàng được đưa vào hoạt động trên Google Docs. Bây giờ, thay vì phải khổ sở cọc cạch gõ từng câu từng chữ một, bạn hoàn toàn có thể thoải mái đọc rõ ràng những điều muốn viết và Google Docs sẽ làm điều đó giúp bạn. Đặc biệt hơn, Voice typing hỗ trợ đến 40 ngôn ngữ trên toàn thế giới.

Để kích hoạt tính năng này, bạn hãy mở bất kì một văn bản trên Google Docs bằng trình duyệt Chrome. Sau đó vào Tools, lựa chọn Voice typing, và đương nhiên bạn cần có một microphone để có thể bắt đầu “đoạn rap” của mình, kể cả dấu chấm dấu phẩy cũng phải đọc to lên nhé.

voice typing google docs

Tra cứu ngay trên Google Docs

Ứng dụng Google Drive trên hệ điều hành Android mới được trang bị thêm một công cụ Tra cứu cho Docs, công cụ này sẽ giúp bạn có thể search thông tin trên Google mà không cần phải chuyển sang tab mới. Bạn có thể tìm kiếm, đọc thông tin, copy paste từ nguồn online vào văn bản của mình, và thậm chí là chèn hình ảnh và link từ Google sang.

Tính năng Tra cứu đã xuất hiện từ lâu trên ở Google Drive PC, nhưng đây là lần đầu tiên nó được thêm vào trên ứng dụng Android.

research on Google Docs

Templates

Google vừa cập nhật thêm cho bạn một loạt các template vô cùng mới mẻ và hấp dẫn, từ dạng sơ yếu lí lịch, báo cáo, thống kê ngân sách cho đến các slideshow nhằm phục vụ phong phú các mục đích khác nhau Hãy ngay lập tức vào từng site Docs, Sheets và Slides và bạn sẽ nhìn thấy ngay những template mới mẻ này ở ngay đầu mỗi trang.

Bạn có thể Click vào Xem thêm để có thêm nhiều lựa chọn sử dụng, như là sắp xếp theo từ khoá bạn muốn (công việc, học hành).

google docs template

 See New Changes

Trong mục Tài liệu được chia sẻ, giờ đây bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những thay đổi, chỉnh sửa được thực hiện bởi cả hai bên. Nút “See new changes” sẽ xuất hiện trên thanh công cụ, click vào đó bạn sẽ nhìn thấy bản tóm tắt chi tiết những thêm thắt sửa đổi kể từ lần cuối cùng bạn mở tài liệu đó ra.

Explore trong Sheets

Một tính năng tiện ích khác được Google thêm vào Sheets, các trang tính này sẽ tự động tạo ra những biêu đồ khác nhau cho bạn. Mở một trang tính bất kì và nhìn xuống góc phải dưới cùng, bạn có nhìn thấy Nút Explore trong hộp vuông màu xanh? Tính năng này sẽ giúp bạn có thể kiểm soát, thống kê dữ liệu của mình mà không cần vất vả xử lý tính toán.

explore_feature_google_sheets_

Google-Sheets-Explore

Thêm vào đó, những biểu đồ này sẽ tự động cập nhật khi bạn thay đổi dữ liệu. Bạn cũng có thể khoanh vùng các mục cụ thể thể để tạo ra những biểu đồ mới cho dữ liệu có phần đó.

Form mới

Google Form là một công cụ quá quen thuộc với mọi người mỗi khi cần làm bảng khảo sát, trắc nghiệm thu thập thông tin, hay trong thời gian gần đây xuất hiện hàng loạt nhờ trào lưu hòm thư Confession của giới trẻ. Ở bản cập nhật mới này, Google cung cấp cho các bạn nhiều sự lựa chọn hơn để tuỳ chỉnh màu sắc, đăng ảnh nền và chèn thêm ảnh, ảnh động cho từng câu hỏi của bảng khảo sát.

new-google-form

 

Theo Cnet.