Sáng 2.9, Google thay đổi logo thiết kế hoàn toàn mới. Phiên bản này đã có hiệu lực trên giao diện trang chủ tìm kiếm và ở mọi thiết bị di động.

Mặc dù logo của tập đoàn này trước đây đã thay đổi rất nhiều lần, nhưng công cuộc update lần này thực sự là một sự thay đổi đáng kể.

lịch sử logo của google

Theo Gã Khổng Lồ Tìm Kiếm này, công ty quyết định thay đổi logo mới bởi vì cách mọi người tương tác với sản phẩm của hãng đã thay đổi. Logo mới giúp mọi người có thể nhận dạng về sự xuất hiện của Google ngay cả trên các thiết bị có màn hình nhỏ nhất.

Những màu sắc cũ của Google vẫn được giữ lại, nhưng Google đã chuyển từ phông chữ Serif sang phông chữ Sans-Serif cho biểu tượng đầy đủ của mình. Còn đối với biểu tượng logo ngắn, Google đã thay đổi màu xanh duy nhất cho biểu tượng “g” nhỏ thành “G” lớn bốn màu sắc mà theo Google đó là sự “đơn giản, gọn gàng, đầy màu sắc và thân thiện” đại diện cho Google trong tương lai.

google logo thay đổi

Phiên bản Doodle cũng được đưa ra trong buổi giới thiệu.

Và đi cùng với trang chủ tìm kiếm, Google+, Google Map và ứng dụng Google Search cũng đã được tân trang lại áo mới. Nếu chưa để ý, hãy mau chóng mở ngay một tab google và ngắm nhìn logo chữ G nhỏ xíu đỏ-vàng-xanh lá-xanh dương rất mang phong cách cute-hoá này.

new google logo app

 

Làm logo nhìn tốt trên màn hình nhỏ, có nghĩa là các chữ phải có kích thước lớn hơn, dễ nhìn hơn để người dùng không gặp khó khăn khi đọc. Ngoài ra, bỏ đi các chi tiết rườm rà còn giúp biểu tượng mới phù hợp với đường truyền Internet băng thông thấp. Theo Google, logo mà hãng vừa thay có dung lượng 305 byte, so với trước đó xấp xỉ 14.000 byte.

Theo mashable.