Bạn có biết hàng ngày có hàng triệu người mượn sách từ Kindle eBook, hoặc ghé thăm Project Gutenburg? Sự thực là nhu cầu về việc đọc sách trực tuyến miễn phí đang trở nên ngày một nhiều hơn.


Từ những cuốn sách kinh điển cho đến những tác giả ít ai biết tới, có hạng triệu triệu tác phẩm ngoài kia có thể được đọc hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn thấy thú vị với chủ đề này rồi, đây là một vài nơi bạn có thể ghé thăm để tìm kiếm những cuốn sách miễn phí:

1. OverDrive

Hầu hết các thư viện hiện đại thời nay đều có thư viện điện tử để dễ dàng tương tác với người đọc. Một trong những cách truy cập vào các trang thư viện điện tử bất kì dễ dàng nhất đó là sử dụng OverDrive. Bạn chỉ cần một chiếc thẻ thư viện trên tay, cài đặt ứng dụng và check code của thẻ thư viện trên bất kì thiết bị di động nào. Một khi bạn đã có thể truy cập vào các trang thư viện điện tử, bạn có thể tải miễn phí bất cứ quyển sách nào về thiết bị của mình, hoặc có thể mượn. OverDrive sẽ giúp bạn tự động trả lại sách trong vòng 15 ngày.

ebook_2328230b

2. Kindle

Nếu bạn là người sử dụng Kindle và có những người bạn đang dùng ứng dụng này, vậy thì bạn và bạn của mình hoàn toàn có thể cùng nhau mượn những cuốn sách trên Kindle.

3. Project Gutenberg

Project Gutenberg cung cấp cho người đọc kho sách lên tới hơn 46,000 cuốn sách miễn phí cho người dùng tải về PC, Kindle, iPad, Android hay bất kể các thiết bị cầm tay nà, cùng với hơn 100,000 đầu sách từ các trang tương tác khác cùng được tổng hợp về đây. Mặc dù Project Gutenberg không thể sánh bằng mức độ đồ sộ của Google Books, nhưng vì thế mà nó cũng dễ dàng hơn cho người đọc có thể định vị và tìm kiếm giữa một kho sách khổng lồ như thế.

eBook-Reader

4. Open Library

Open Library là một trang cung cấp sách phi lợi nhuận nhằm mục đích thiết lập những cộng đồng đọc sách văn minh, hiện đại và mang đến cho người đọc những cuốn sách điện tử mới nhất.

Cũng giống như cách Wikipedia cho phép người dùng có thể đóng góp nguồn thông tin để xây dựng hệ thống từ điển bách khoa trực tuyến của mình, Open Library cũng mong muốn người dùng có thể đóng góc các nguồn sách, sửa lỗi đánh máy và làm bất cứ cái gì để có thể duy trì và phát triển cộng đồng đọc sách này.

Trong hạng mục sách điện tử miễn phí, người dùng đã đắng kí có thể mượn từ một tới năm cuốn sách từ bộ sưu tập hơn 10,000 đầu sách. Sách trên trang cũng có thể được tải dưới dạng PDF, hoặc dạng text đơn giản, hoặc được gửi qua Kindle.
Những lựa chọn khác

Các nguồn khác

Đừng quên rằng bạn cũng có Amazon và Barnes & Noble. Mặc dù hai trang điện tử này nằm trong hạng mục bán sách nhiều hơn, nhưng họ cũng có những bộ sưu tập sách miễn phí đồ sộ. Bên cạnh đó, họ cũng co ứng dụng cho phép đọc miễn phí trên iOS , AnDroid và BlackBerry…

Theo Verizonwireless