Trong năm 2015 qua, các hãng công nghệ đã không ngừng đặt ra cho mình những bước tiến, những sự thay đổi vô cùng ngoạn mục. Có thể đó không phải là những công nghệ tương lai siêu nhiên mà co người ta vẫn hằng mong ước, nhưng chắc chắn loạt công nghệ này sẽ khiến người yêu và dùng công nghệ hài lòng, bởi giờ đây, những nhiệm vụ bất khả thi trở nên khả thi hơn bao giờ hết.

Hãy cùng Tạp chí điện tử điểm lại những bước ngoặt đáng chú ý trong năm qua của những ông “trùm” công nghệ đình đám nhé.

1. Apple – Chụp ảnh động, tại sao không?

Nếu phải chọn giữa hàng tá những công nghệ mới mà Apple đã tạo nên và gắn liền trong chuoix siêu phẩm của mình năm qua thì quả không hề dễ dàng gì. Đó có thể là công nghệ cảm biến 3D thông minh, nó cũng có thể là công nghệ chụp hình chế độ flash thông minh… Nhưng nổi bật hơn cả có lẽ chính là công nghệ chụp ảnh động vô cùng độc đáo.

Nếu như  bạn chưa rõ thì chế độ chụp hình động là chế độ mặc định trên hai siêu phẩm cầm tay mới nhất của Apple đó là iPhone 6S và iPhone 6S Plus. Cùng với sự hỗ trọ của những bên ứng dụng thứ ba, việc chia sẻ những bức ảnh động này trên các mạng xã hội hay website trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

IMG-0278.GIF

2. BlackBerry – khai tử bàn phím vật lí và hệ điều hành BB OS

Với sản phẩm mới nhất của mình – BlackBerry PRIV, BlackBerry dường như đã tuyên bố khai từ bàn phím vật lí và hệ điều hành đặc trưng của hãng BB OS,và bắt tay với Android thay vào đó.

BlackBerry-PRIV-Review-TI

3. Google – Camera đẳng cấp của Nexus 6P

Google đã vô cùng năng suất trong năm 2015 qua khi cho ra mắt tới tận hai sản phẩm Nexus 5X và Nexus 6P, và cả hai đểu có camera chất lượng tuyệt hảo. Thậm chí nếu đặt 6P lên bàn cân với các siêu phẩm hiện tại như iPhone 6 Plus hay Note 5, 6P vẫn được giới chuyên gia đánh giá cao hơn về chất lượng camera.

Google-Nexus-6P-Review-TI

4. HTC – hút người dùng với Sense 7 độc đáo

Giống như BlackBerry, nhà sản xuất từ Đài Loan HTC cũng đã phải trải qua một năm khó khăn ngay cả khi ôm mộng với One M9. Điều duy nhất khiến người dùng nhớ về HTC năm nay có lẽ là sự ra mắt của Sense 7 – hệ điều hành mới với trải nghiệm người dùng và thiết kế hiện đại, bắt mắt – đây quả là một bước ngoặt với HTC.

HTC-One-M9-Review-019-UI

5. LG – Mang sự quyến rũ trở lại

Không chạy theo số đông chính là khẩu hiệu của LG năm nay! Khi mà hàng loạt các nhà sản xuất điện thoại đang chạy đua với thân máy kim loại và thủy tinh, hoặc kết hợp cả hai, thì LG lại chọn cho mình một con đường riêng – vỏ máy bằng da. Thiết kế này trên sản phẩm LG G4 khiến cho người dùng có cảm giác sang trọng và lịch sự hơn những sả phẩm thân máy kim loại thông thường. Và đương nhiên, LG cũng phát triển các dịch vụ và chức năng của máy tỉ lệ thuận với thiết kế hấp dẫn của mình.

TI

6. Samsung – Màn hình cong táo bạo

Không chỉ có LG mới là kẻ gây chú ý khi ra mắt thiết kế mới cho các sản phẩm smartphone năm nay, Samsung cũng là một cái tên không thể không nhắc đến. Cả Galaxy S6 và S6 Edge cũng như Note 5 và S6 Edge+ cũng được Samsung cải tiến về mặt thiết kế một cách vô cùng táo bạo với màn hình cong. Camera ngày một chất lượng hơn, loại bỏ hẳn microSD và sử dụng pin không tháo rời cũng là những thay đổi đáng chú ý của Samsung.

Samsung-Galaxy-S6-Edge-Review-129

7. Sony – khả năng lấy nét tự động thông minh

Có thể camera 23-megapixel của Xperia Z5 không hề gây ấn tượng với người dùng như Sony quảng cáo rầm rộ trước đó, nhưng tính năng lấy nét tự động thông minh và nhanh gọn trên Z5 chính là điểm đáng chú ý của công ty công nghệ này trong năm nay.

https://www.youtube.com/watch?time_continue=41&v=UmCUeCRtzfQ

Tổng hợp từ Phonearena