Trong thời gian qua, chúng ta đã cùng chứng kiến một thị trường tablet chưa bao giờ sôi nổi hơn thế trên khắp toàn cầu.

Với thị trường đa dạng với các loại từ màn hình to, nhỏ, với muôn vàn tính năng nổi trội khác nhau, người tiêu dùng dường như “bơi” trong biển các sản phẩm tablet đến từ các công ty lớn nhỏ khác nhau.

Tuy nhiên, đâu mới là những sản phẩm “chất” nhất? Dưới đây là danh sách những tablet đáng đồng tiền bát gạo nhất mà bạn có thể mua, hãy cùng xem nhé!

1. Apple Ipad Air 2

Không khó để nhận ra rằng với rất nhiều người, iPad Air là lựa chọn “một và duy nhất”, bởi không gì có thể đánh bại được tay chiến mã sừng sỏ này. Không chỉ sở hữu phần cứng “khủng”, siêu phẩm này còn quyến rũ người dùng với thân máy kim loại và màn hình thủy tinh vô cùng tinh tế. Ipd Air 2 hiện tại là sản phẩm có thể tương thích được với nhiều ứng dụng nhất hiện nay, và đặc biệt là những ứng dụng nổi đình đám nhưng lại kén chọn nền tảng để tương thích.

Ngoài ra những tính năng mới được cập nhật như màn hình đa nhiệm, màn hình lớn cực tiện lợi và thoải mái cho việc xem phim, đọc sách, và các thao tác văn phòng khác, thì việc có thể cá nhân hóa thiết bị của bạn bằng hàng loạt các ảnh bìa, hay các style keyboard khác nhau, cũng như lựa chọn các phụ kiện đi kèm tương thích khác chắc chắn sẽ khiến người sở hữu siêu phẩm này hài lòng

ipadair2display

2. Apple Ipad Mini 4

Ngoại trừ thua iPad Air 2 về kích cỡ, không có lí do nào để Ipad Mini 4 không được đứng trong hàng ngũ những tablet đáng tiền nhất cả. Nhỏ gọn hơn, nhẹ hơn, tiện lợi cho việc di chuyển. Ngoài ra thì sản phẩm này cũng có thiết kế và những chức năng tương tự với người anh em iPad Air 2. Nếu túi tiền của bạn không cho phép một chiếc Ipad Air 2 “chất lừ”, hãy nghĩ đến Ipad Mini 4 nhé!

multi2_2040.0

3. Apple iPad Pro

Đây là “con quái vật khổng lồ” của Apple, thật vậy, không có gì mà iPad Air 2 làm được mà iPad Pro không làm được, cộng thêm với những tính năng mới, bút Pencil stylus để hỗ trợ làm việc, đặc biệt là đối với những người làm văn phòng. Tuy nhiên điểm trừ của iPad Pro đó là kích cỡ quá khổ của nó sẽ làm người dùng cảm thấy bất tiện khi phải di chuyển. Hơn nữa, giá cả để sở hữu “chú khủng long” này cũng không hề rẻ chút nào!

iPad-pro-concept-Ramotion-Top-view

4. Microsoft Surface Pro 4

Sản phẩm Surface mới nhất của Microsoft không hề hổ danh “kẻ thay thế mọi laptop” – điều mà chưa một tablet nào làm được trước đó. Surface Pro 4 chạy trên hệ điều hành Windows 10, điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể sử dụng các dịch vụ và phần mềm của Windows một cách tiện lợi hơn rất nhiều, trong đó bao gồm có bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Word. Bạn cũng có thể chơi rất nhiều game với sự hỗ trợ của các thiết bị bên ngoài như Xbox One. Điểm trừ duy nhất là kho ứng dụng của nhà Windows không nhiều, nếu so sánh với những ông lớn như Android hay Apple.

CQpJc9oVAAAB6Zy.0

5. Samsung Galaxy Tab S2

Có thể thấy cố gắng nỗ lực của nhà Samsung khi điều chỉnh, xây dựng các nền tảng ứng dụng tương thích và đa nhiệm cho sản phẩm tablet mới nhất của mình. Tuy rằng một số ứng dụng từ bên thứ ba khó mà tương thích với Galaxy Tab S2, xét về mặt thiết kế và tính năng thì đây là một sản phẩm hàng đầu của nhà Android.

SAMSUNG CSC

6. HTC Nexus 9

Trong lãnh địa Android thì HTC Nexus 9 là một trong những tablet hàng top bạn có thể sở hữu. Dù có đôi phần đi sau so với nhà các tablet nhà Apple về mặt thiết kế và số lượng ứng dụng tương thích, nhưng nếu bạn đã quen hoặc yêu thích với hệ điều hành và các dịch vụ của Google thì đây là một sản phẩm được khuyên dùng.

nexusae0-wm-v-overall2

7. Dell Venue 8 Pro

Venue 8 Pro của Dell là một trong những tablet được đánh giá tốt nhất chạy trên Windows 8.1 với thiết kế tinh gọn, màn hình phân giải tốt và bổ xử lí nhanh nhạy. Tuy nhiên, nếu nhìn về mặt kho ứng dụng sẵn có, quả không có một sản phẩm nào có thể đánh bại iPad, và Venue 8 Pro không phải là ngoại lệ.

Dell-Venue-8-Pro-Hands-On-010-1280x720

Tổng hợp từ The Verge