Trong những năm gần đây, Samsung dường như đã trở thành tay chơi chiếm lĩnh một thị phần không nhỏ trong thương trường smartphone của Android.

Thật vậy, kể từ sự thành công đầu tiên của Galaxy II, gã khổng lồ Hàn Quốc này đã vô hình chung tạo nên một dòng máy “sát thủ” mới, không nhân nhượng cho bất kì đối thủ nào trong phân khúc smartphone cao cấp. Thật không sai khi nhận định rằng, dòng máy Galaxy giờ đây chính là phương cứu cánh cho Samsung ở mảng smartphones.
Tuy nhiên. trong số cái thiết bị cầm tay ở dòng Galaxy này, Galaxy S5 lại không được đánh giá cao, vì sao vậy? Lý giải cho vấn đề này, trước nhất phải nhắc lại rằng, Samsung có thể thành công trong việc thiết kế, sáng tạo, nâng cấp dòng máy mới, nhưng dường như thời điểm công ty này chọn để đưa sản phẩm của mình đến được tay công chúng thì chưa phải là một bước đi “khôn ngoan”. Nhìn lại thời điểm ra mắt Galaxy S5 mà xem, cũng thời điểm đầu năm 2014, các ông lớn khác trong thị trường Android cũng đưa một loạt các sản phẩm “khủng” của mình lên kệ, ví dụ như Xperia Z2 hay HTC One M8. Hơn nữa với thành công nức tiếng trên khắp thế giới của kẻ “tiền nhiệm” Galaxy S4 không lâu trước đó, áp lực đặt lên Samsung ngày một nặng nề hơn, bởi giờ đây làm thế nào để tạo ra được những tay “hậu bối” vượt xa S4 trở thành một câu hỏi khó khăn hơn bao giờ hết.

Samsung-Galaxy-S5-Review-081-box Samsung-Galaxy-S5-Review-082-box Samsung-Galaxy-S5-Review-083 Samsung-Galaxy-S5-Review-084 Samsung-Galaxy-S5-Review-086 Samsung-Galaxy-S5-Review-092 Samsung-Galaxy-S5-Review-094 Samsung-Galaxy-S5-Review-096 Samsung-Galaxy-S5-Review-097

Cũng phải nói thêm, tuy không thể tạo nên một cơn bão như S4, nhưng S5 với thông số kĩ thuật thật sự gây chú ý cộng động fan Android. Không quá chú trọng vào phát triển thiết kế bên ngoài mà giờ đây công ty này muốn cải thiện, nâng cấp những tính năng đã quá đỗi tuyệt vời trên Galaxy S4 lên một tầm cao mới. Dưới đây là đánh giá chung về thông số kĩ thuật của Samsung Galaxy S5, cùng tham khảo xem nhé:

Tổng hợp từ Olymdata