Chúng ta đang sống trong một kỉ nguyên đám mây. Tất cả những gì bạn cần giờ đây sẽ nằm gọn trong Google Drive, OneDrive, Dropbox, iCloud, Google Photos, Evernote, Keep, Play Music, Apple Music, Spotify, vân vân. Có lẽ đó là lí do vì sao chúng ta ít sử dụng dây nối hay cổng USB để kết nối thiết bị.

Tuy nhiên, chúng ta cũng có những cách khác để kết nối trực tiếp những file tài liệu hay ảnh hoặc bất cứ cái gì mà không cần dây nối hay qua một bên dịch vụ lưu trữ đám mây nào đó. Dưới đây là 5 ứng dụng sẽ giúp người dùng dễ dàng kết nối giữa máy tính và điện thoại hơn.

1. AirDroid

Một trong số những ứng dụng lâu đời nhất của Android có lẽ chính là AirDroid. Ứng dụng này giúp kết nối máy tính thông qua phần mềm máy tính và sẽ thông báo những cuộc gọi cũng như nhưng chú ý trên điện thoại, và đương nhiên, bất kể hoạt động nào xảy ra trên PC cũng sẽ được thông báo trên điện thoại.

AirDroid (1) AirDroid (2) AirDroid (3) AirDroid (4) AirDroid (5) AirDroid

2. Pushbullet

Một trong những đối thủ đáng gờm nhất của AirDroid chính là Pushbullet. Ứng dụng này có tính năng tương tự như AirDroid với những thao tác cực kì đơn giản như kéo và thả file lưu trữ.

Pushbullet (1) Pushbullet (2) Pushbullet (3) Pushbullet (4) Pushbullet (5) Pushbullet

3. WeTransfer

Ứng dụng này cho phép bạn tải lên bất kể cái gì với dụng lượng lớn (lên tới 10GB) trên servers của nó, và sau đó chia sẻ kết nối với những người khác. Điều này khiến cho việc chia sẻ những file với dung lượng lớn sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn.

WeTransfer (1) WeTransfer (2) WeTransfer (3) WeTransfer (4) WeTransfer (5) WeTransfer

4. Infinit

Infinit có thể được cài đặt trên tất cả các thiết bị và bạn có thể dễ dàng chia sẻ chúng. Infinit hoạt động khá giống WeTransfer – files sẽ được tải lên tạm thời trên servers của Infinit.

Infinit (1) Infinit (2) Infinit (3) Infinit (4) Infinit (5) Infinit

5. Sunshine

Sunshine là ứng dụng có cách hoạt động khá khác so với những ứng dụng ở trên. Thay vì bạn phải copy files từ thiết bị của mình, Sunshine cho phép bạn được truyền thẳng các file lưu trữ trên một nền tảng sẵn có. Một khi Sunshine đã được cài đặt, bạn có thể dùng các thiết bị Android hay bất kì thiết bị nào với hệ điều hành khác để truy cập vào các files mình đã lưu trữ.

Sunshine (1) Sunshine (2) Sunshine (3) Sunshine (4) Sunshine

Theo Phonearena.