Nếu như có bất cứ ý tưởng ứng dụng nào nên được đánh giá là hay nhất và có ích nhất, chắc chắn không thể không kể đến những ứng dụng bảo vệ – “người đồng hành” cùng bạn trên mọi nẻo đường.

Companion là ứng dụng giúp cho những người thân trong gia đình, bạn bè, luôn luôn có thể dõi theo bạn trực tuyến khắp mọi nơi, đặc biệt là vào những khi bạn phải ra đường vào đêm tối muộn. Họ sẽ biết được liệu bạn có an toàn hay không, và bạn đang đứng ở đâu để xuất hiện trợ giúp kịp thời.

Ứng dụng Companion được đánh giá cao bởi tính tiện dụng, và không rườm rà.

Cụ thể, ứng dụng này sẽ giúp bạn kết nối với một số điện thoại cụ thể trong danh bạ có sẵn của bạn (người đó không nhất thiết cũng phải dùng ứng dụng), sau đó bạn chỉ cần thông báo điểm xuất phát của và điểm kết thúc trên chuyến hành trình của bạn. Ứng dụng sẽ dễ dàng theo dõi hành trình của bạn và sẽ đặt ra câu hỏi:”Are you ok?”. Nếu như bạn không ấn nút “Yes” trong vòng 15 giây, ứng dụng sẽ tự động thông báo tới những số điện thoại của người thân hoặc bạn bè đã được thiết lập từ trước của bạn.

Nhưng những tính năng của ứng dụng không chỉ dừng lại ở đó. Nếu ứng dụng nhận ra rằng bạn đang chạy, hoặc tai nghe của bạn bị giật mạnh khỏi giắc cắm, nó cũng sẽ tự động đếm ngược 15 giây, và sẽ thông báo cho những số điện thoại được bạn cài đặt để gửi tín hiệu trợ giúp khẩn cấp trước đó.

Thậm chí ứng dụng trên còn có thể cung cấp cho người dùng những thông tin về những khu vực bạn đang đứng xem liệu nơi đó có an toàn không.

Đương nhiên, ứng dụng này không được thiết kế để khuyến khích bạn ra đường vào khuya muộn, tuy nhiên, ít nhất bạn cũng sẽ thấy an tâm phần nào nếu như bạn cần phải ra đường vào khoảng thời gian nguy hiểm đó.

Ứng dụng được tải về miễn phí cả trên iOS và Android.

Theo Mashable