Không cần phải nói thêm gì về Youtube – một trong những trang web dịch vụ trình chiếu các video tốt nhất hiện tại, và chẳng ai là không biết đến Youtube cả.

Từ những người mới sử dụng cho tới những kẻ đã nổi đình đám trên các kênh truyền thông, ai cũng có một tài khoản youtube với những nội dung đa dạng khác nhau. Thậm chí các thống kê trên thế giới còn chỉ ra rằng, trung bình trong một ngày bình thường, một người ít nhất cũng sẽ ghé thăm trang video này một lần. Và đương nhiên, chẳng có gì có thể ngăn cản được việc Youtube đi từ một trang web thành một ứng dụng nằm trong những thiết bị cầm tay mà nguwoif ta vẫn đang sử dụng.

Tuy nhiên, hãy nhớ điều này, thứ nhất Youtube không cho phép bạn làm việc với bất kì một chương trình hay ứng dụng nào trên thiết bị điện tử của bạn khi bạn đang sử dụng Youtube. Nói cụ thể hơn, nếu bạn chuyển sang một ứng dụng hay một chương trình khác để làm việc khác, ngay lập tức youtube sẽ tự động tắt đi. Có vẻ như Google không muốn người dùng của mình sử dụng ứng dụng của mình như một chiếc radio hay một kênh nghe nhạc nơi bạn có thể nghe hàng bao nhiêu bài hát khi bạn làm việc khác. Một điều nữa, Youtube hiện tại cho phép quảng cáo tràn lan, hãy thử tưởng tượng bạn đnag thưởng thức giai điệu của một abif hát yêu thích và bị chen ngang bởi một quảng cáo “hết sức vô duyên”? Và đó là những lí do vì sao chúng ta cần sự can thiệp của một bên ứng dụng thứ ba.

Dưới đây là bốn ứng dụng có thể thay thế Youtube mà vẫn có đầy đủ những video mà bạn muốn tìm kiếm trên trang video số một này.

1. MyTube

Mở đầu cho danh sách ứng dụng này chính là Mytube – ứng dụng duy nhất cho phép chế độ màn hình đa nhiệm trên các thiết bị điện tử, tức là bạn có thể giữ màn hình chương trình hoặc video mình đang xem, thu nhỏ hoặc gạt sang bất cứ góc nào và thao tác các nhiệm vụ khác bạn cần như chơi game hay viết mail, v…v… và yên tâm nhé, bản nhạc hoặc bộ phim bạn muốn xem vẫn chạy bình thường.
Thêm một điểm cộng nữa đó là bạn có thể cá nhân hóa trang Mytube bằng cách lựa chọn khu vực bạn đang sống, hàng ngày Mytube sẽ gợi ý cho bạn những xu hướng video được quan tâm ở khu vực bạn sống.

iPad

2. NetTube

Ấn tượng đầu tiên của người mới sử dụng NetTube đó là ứng dụng này không hề đẹp đẽ hay được tổ chức hợp lí, nhưng điều đặc biệt của ứng dụng này đó là nó tận dụng được nguồn video và kho nhạc dồi dào từ hai kênh giải trí lớn nhất Youtube và SoundCloud. Ứng dụng này chắc chắn sẽ làm hài lòng những người mê nghe nhạc hoặc muốn dùng âm nhạc để tạo nên không gian riêng tư, dễ tập trung làm việc. Hay ho nữa là bạn còn có thể cài đặt thời gian cho list nhạc bạn muốn nghe nữa cơ đấy!

iPad (4)

4. Tube Player

Tube Player là sự kết hợp cực hoàn hảo giữa giao diện  Youtube và iOS. Dù bạn sẽ mất một chút thời gian để khám phá và làm quen với ứng dụng này, nhưng bạn sẽ thấy điều đó cực kì xứng đáng, bởi vì Tube Player cung cấp cho người dùng nhiều những tính năng mới lạ và cực kì dễ dàng thao tác trên ứng dụng.

iPhone (2)

3. McTube

Ngoài việc có đầy đủ các tính năng của các ứng dụng video ở trên thì McTube được thêm điểm cộng về phần giao diện cực bắt mắt.

iPad (5)

Theo Phonearena