Táo khuyết sẽ mang gì đến sự kiện WWDC đình đám ngày hôm nay? Tất nhiên, đó sẽ là những sản phẩm và những sự thay đổi sẽ làm cả thế giới “đảo điên”, và sự ra mắt của iOS 9 chính là một trong những điều được mong đợi nhất!

Hàng trăm triệu người đang sử dụng iPhones và iPads hàng ngày, và Apple đã sớm nhận ra rằng đã đến lúc phải có cách tiếp cận khác với khái niệm “thay đổi”. Nếu như trước đây Apple chỉ tập trung đưa ra những tính năng mới, những sự thay đổi lớn, thì giờ đây, Apple sẽ cải thiện những thứ đã cũ và biến chúng trở nên ngày một tốt hơn. Ví dụ như kích thước của các ứng dụng sẽ được giảm đi, hay là sẽ thêm những hỗ trợ để sao cho những ứng dụng sẽ phù hợp với những loại thiết bị đời trước. Mọi người đều mong chờ một iOS 9 hoạt động ổn định hơn bởi sau khi qua nhiều lần cải tiến về thiết kế lẫn tính năng trên iOS 7 và 8, nền tảng iOS của Apple đã trở nên kém ổn định và có nhiều lỗi.

ios_9_sf_2

Nhưng đương nhiên, sẽ vẫn có thêm những tính năng, những điều mới trên iOS 9 lần này. Cụ thể như: giao diện và font chữ hoàn toàn mới. Nếu như năm ngoái Apple giới thiệu font chữ mới dành cho chiếc đồng hồ Apple Watch, thì chúng ta hoàn toàn có thể chờ đợi Apple sẽ mang font chữ mới này lên nền tảng iOS và OS X. Font chữ với tên gọi “San Francisco” được thiết kế để giúp đọc nội dung dễ dàng và rõ ràng hơn. Ngoài ra tính năng đa nhiệm phân chia màn hình trên iOS cũng sẽ làm hài lòng người dùng khi mà giờ đây, trên những màn hình lớn như iPhone 6 Plus hay iPad, chúng ta sẽ thao tác thuận tiện dễ dàng hơn rất nhiều bởi nhiều ứng dụng xuất hiện trên màn hình sẽ giúp quá trình sử dụng.

ipadprosplitx

Một số những tính năng khác được dự đoán sẽ tạo nên những bước tiến mới trên nền tảng iOS đó là: các dịch vụ âm nhạc, những tính năng mới hoàn hảo thêm bản đồ Apple Maps, bộ phát triển ứng dụng trên các thiết bị và còn nhiều những điều đáng mong chờ khác nữa từ ông lớn công nghệ này.

Bàn là (Tổng hợp)