Không chỉ được hỗ trợ wifi, điều khiển bằng các cử chỉ, hành động, mà những thao tác với các tiện ích cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn và nhanh hơn rất nhiều.

Hẳn nhiên, làm sao Google có thể đứng yên nhìn đối thủ nặng kí Apple công bố bước tiến mới trong lĩnh vực thiết bị đeo với Apple Watch. Theo một nguồn tin từ  trang báo công nghệ The Verge, phần mềm sẽ được ra mắt trong thời gian tới đây của Android sẽ khởi động hỗ trợ wifi, đồng nghĩa với việc các tiện ích như thông báo hay Google Now sẽ chẳng cần Bluetooth để hoạt động nữa. Hầu hết các thiết bị đeo của Android đều được xác nhận là đã có bộ phận Wifi, nên phần mềm sắp ra mắt này chỉ cần khởi động tính năng này một cách đơn giản.

Cùng với cập nhật Wifi, sẽ có thêm ít nhất 2 tính năng nữa được áp dụng trên các thiết bị này. Thứ nhất có thể kể đến tính năng điều khiển bẳng cử chỉ. Người dùng có thể vung nghẹ tay để thâm nhập vào các bảng thông báo tin tức và các thẻ của Google Now mà không cần phải dùng tới tay kia để thao tác. Trải nghiệm UI cũng sẽ khác hơn, dễ dàng tiếp cận hơn với các ứng dụng và kết nối. Việc tìm kiếm những ứng dụng hay tính năng giờ chỉ cần thực hiện qua giọng nói cũng hoặc lướt qua các thanh menu mở rộng.

Cũng phải nói thêm, chỉ mới hôm qua thôi, Apple đã cho ra mắt sản phẩm Apple Watch được mong đợi từ bao lâu. Những tính năng hỗ trợ của Apple trên sản phẩm Apple Watch cũng đã mở ra một hướng đi mới cho hệ sinh thái các ứng dụng và dịch vụ, thứ mà Android cũng đang nghiên cứu và tìm kiếm bấy lâu nay. Google gần đây cũng đã “bóng gió” về việc phát triển APIs cho các thiết bị đeo và đặt mục tiêu mở rộng hệ sinh thái ứng dụng.

Đương nhiên, vẫn chưa có gì rõ ràng để so sánh hai sản phẩm đeo mới của làng công nghệ này. Cả 2 chiếc đồng hồ thông minh từ 2 ông trùm làng công nghệ chẳng thể kết nối được với nhau, cụ thể hơn, người sử dụng Apple Watch sẽ chẳng chia sẻ được gì với Android Wear, và ngược lại, người dùng thiết bị đeo Android sẽ chẳng “sơ múi” được gì từ sản phẩm của Táo khuyết. Nhưng đây cũng là một mục tiêu để cả hai công ty này buộc phải hướng tới, đó là làm thế nào để người dùng, dù với bất cứ sản phẩm đeo của hãng nào đi chăng nữa, cũng có thể kết nối và chia sẻ với nhau. Điều đó tuy nhỏ nhưng là mấu chốt quyết định trong thị trường smartwatch mới mẻ khi mà nhà sản xuất muốn thị phần của mình phình ra hơn nữa trong tương lai.

 Linh Linh (Theo The Verge)