Những kẻ yêu sách thực sự luôn biết rằng iPhone không thể nào thay thế được bộ sưu tập sách thật của họ dù thiết bị này có chứa nhiều tài liệu tới đâu. Tuy nhiên, họ cũng đủ thông thái để biết nó chính là một công cụ hữu ích có thể hỗ trợ niềm đam mê đọc sách.

Sở hữu một chiếc smartphone đồng nghĩa với việc bạn có thẻ mang cả “gia tài” sách của mình đi bất cứ đâu và đọc chúng bất cứ lúc nào. Dưới đây là những ứng dụng đọc sách tuyệt vời nhất được những người sử dụng đánh giá cao.

1. Goodreads

Những tay “mọt sách” sẽ không bao giờ cảm thấy cô đơn một khi họ đã cài đặt Goodreads – ứng dụng giúp kết nối những người sử dụng với nhau và chia sẻ những đánh giá, cảm nhận của họ về một cuốn sách nào đó. Ứng dụng cũng cho phép bạn chia sẻ những cuốn sách trong bộ sưu tập của mình, và cả những hoạt động khác như: thích, chia sẻ suy nghĩ, thêm sách vào xu hướng hay wish list của riêng bạn. Chung qui lại, ứng dụng này được ví như một trang mạng xã hội cho những tay mọt sách vậy.

screen322x572 (1) screen322x572 (2) screen322x572 (3) screen322x572 (4) screen322x572

2. iReadItNow

Nếu bạn muốn đa dạng hóa bộ sưu tập sách của mình, hãy thử với iReaditNow. Mặc dù những cuốn sách được đánh giá cao và “hot” thì thường phải trả giá khá cao, nhưng những cuốn sách nằm trong phần miễn phí cũng khá đủ để bạn thích thú và làm giàu có bộ sưu tập của mình rồi. Ứng dụng giúp bạn theo dõi những cuốn sách bạn đang đọc dở dang, những cuốn sách bạn sẽ đọc và những cuốn sách bạn muốn đọc. Nó cũng cung cấp cho bạn những số liệu, nghiên cứu, khảo sát về mức độ yêu thích của những cuốn sách có trong bộ sưu tập của bạn. Thậm chí bạn cũng có thể đánh dấu những đoạn văn hoặc những câu chữ bạn yêu thích nữa đấy.

screen568x568 (1) screen568x568 (2) screen568x568 (3) screen568x568 (4) screen568x568

3. iBooks

Bạn muốn thêm nhiều nhiều sách vào bộ sưu tập hiện có? Nếu bạn cần điều đó xảy ra ngay thì iBooks chính là ứng dụng bạn đang tìm kiếm. iBook là một ứng dụng đọc sách điện tử cực kì phổ biến và hữu ích, và bạn chỉ cần sử dụng tài khoản Apple của chính bạn. Với iBooks, bạn có thể tùy chọn, tải sách, đánh dấu những cuốn sách mình yêu thích. Bên cạnh đó, iBooks cũng cho phép người dùng thêm và lưu trữ những tài liệu sách dạng PDF hoặc ePub để tiện cho việc đọc.

screen568x568 (1) screen568x568 (2) screen568x568 (3) screen568x568

4. eBook Search Pro

Ai mà không thích những cuốn sách miễn phí cơ chứ? Hẳn nhiên rồi. Và nếu bạn không muốn mất thời gian và công sức tìm kiếm một cuốn sách giữa hàng loạt các tài liệu chồng chất trên thị trường sách hiện tại, đó chính là lúc bạn cần đến eBook Search Pro rồi đấy. Ứng dụng này giúp bạn tìm kiếm và phân loại các dạng sách và tài liệu từ các nguồn ebooks và cả audiobooks nữa, và đương nhiên là sẽ có kết nối giúp bạn tải những cuốn sách đó về. Sau đó bạn có thể dùng bất cứ ứng dụng nào để chuyển dạng những tài liệu này dưới dạng văn bản và giờ chỉ cần thường thức cuốn sách yêu thích hoàn toàn miễn phí thôi.

5. eBookMobi

Nếu bạn đã tìm được cuốn sách mà bạn mong muốn, vậy thì bước tiếp theo là thưởng thức ngay thôi. Nếu bạn lưu trữ ebooks ở nhiều định dạng khác nhau, eBookMobi chính là giải pháp cho bạn. Ứng dụng có thể giúp bạn đọc tất tật các loại tài liệu dưới mọi định dạng từ ePub, Mobi, fb2, pdb, PDF, RTF, HTML, CBR,CHM và cả TXT. Tính năng tùy chỉnh hóa giúp cho người đọc truy cập những tài liệu của mình dễ dàng hơn. Ứng dụng cũng cho phép bạn có thể thêm sách từ những nguồn như Dropbox hoặc những trang lưu trữ khác.

screen568x568 (5) screen568x568 (6) screen568x568 (7) screen568x568 (8)

6. Google Play Books

Những người dùng Google eBook được trực tiếp tiếp cận và sử dụng hơn hơn 2 triều đầu sách trên toàn thế giới. Nếu bạn có Google Play Books, bạn có thể đọc bất cứ thứ gì bạn muốn và bất kì đầu bạn thích, bởi ứng dụng này lưu trữ và cập nhật những đầu sách thường xuyên và không giới hạn.

screen322x572 (1) screen322x572 (2) screen322x572 (3) screen322x572

7. Audio Books from Audible

Nếu bạn muốn nghe hơn đọc, ổn thôi, những gì bạn cần sẽ là một tài khoản của Audible và ứng dụng này cài đặt trên điện thoại của mình. Ứng dụng này cung cấp cho người nghe vô vàn những nguồn sách đọc dưới dạng audio books, và nếu bạn muốn nghe giọng của một ngôi sao nổi tiếng đọc cho bạn nghe, bạn sẽ trả thêm một chút phí chứ? Vì đó là tính năng cực hay mà chỉ có ứng dụng này mới mang đến được cho người dùng.

8. Audiobook Player

Nếu Audible quá đắt cho bạn và bạn đang tìm kiếm những cuốn sách được nghe miễn phí? Audionook Player sẻ giúp bạn thực hiện được điều đó với hơn 2300 đầu sách, và bạn có thể tùy chọn tựa sách bạn yêu thích dựa trên tên sách, tác giả và thể loại sách. Ngoài việc tự động đánh dấu sách hoặc đánh dấu đoạn audio yêu thích hoặc bạn đang nghe dở, ứng dụng cũng giúp bạn có thể quay lại hoặc tua đi.

screen322x572 (5) screen322x572 (6) screen322x572 (7) screen322x572 (8)

 

 

Theo Appadvice.