Bạn có biết rằng Google’s Play Store có hẳn cả một thư mục là “Music Games”? Và hơn nữa sự đa dạng của thư mục này còn khiến cho người dùng phải choáng ngợp nữa cơ đấy.

Không chỉ đơn thuần là những Games âm nhạc dưới dạng các trò chơi thông thường, thậm chí còn có những games mô phỏng những dụng cụ chơi nhạc “chuẩn không cần chỉnh” nữa kìa.

Nếu bạn đang tìm kiếm một games âm nhạc nào đó đang nổi đình đám trên nền tảng Android, bạn sẽ mất tới hàng giờ để trải nghiệm từng game một trong kho ứng dụng của Google, nhưng thay vào đó, bạn chỉ cần đọc bài viết giới thiệu dưới đây và “a lê hấp”, những ứng dụng âm nhạc giải trí tuyệt vời nhất đang trải sẵn chỉ chực chờ bạn tải về thôi đấy.

1. Beats, Advanced Rhythm Game

Nếu bạn đã vô cùng quen thuộc với Dance Dance Revolution (một game âm nhạc của Nhật phát hành năm 1998), bạn sẽ sớm thấy thân thuộc với Beats, Advanced Rhythm Game. Tuy nhiên, thay vì phải chuyển động cơ thể theo nhạc như Dance Dance, tất cả những gì Beats yêu cầu bạn làm là di chuyển những ngón tay một cách “uyển chuyển” trên màn hình cảm ứng (điều khiển bằng các phím ảo như mũi tên, biểu tượng xoay vòng). Trò chơi bao gồm 10 bài hát có sẵn, nhưng bạn cũng có thể tải miễn phí thêm hàng trăm bài hát đang “hót hòn họt” trên các bảng xếp hạng thế giới khác.

Beats-Advanced-Rhythm-Game

2. Cytus

Cytus là một trò chơi âm nhạc có cốt truyện khá lôi cuốn. Cụ thể trong tương lai, khi robot gần như sẽ thay thế tất cả các hoạt động của con người, chúng cần có âm nhạc để cảm nhận được tình cảm, tinh thần hay cảm xúc của con người. Để chơi trò chơi này, thao tác duy nhất đó là gõ vào những nốt nhạc bay ngang qua màn hình. Trò chơi cũng có những cấp độ chơi khác nhau, từ dễ đến khó, và thêm nữa là đồ họa tuyết đỉnh sẽ hấp dẫn người dùng ngay từ những trải nghiệm đầu tiên.

Cytus

3. Epic Party Clicker

Đã bao giờ bạn muốn mình quay lại trải nghiệm khi còn nhỏ xíu và bố mẹ vắng nhà chưa? Epic Party Clicker sẽ cho bạn quay lại thời kì khi cả-thế-giới-sẽ-chỉ-là-của-mình đó. Trò chơi cho phép bạn được mở một bữa tiệc theo ý mình, và bạn phải điều khiển âm nhạc để mời càng nhiều khách càng tốt. Bạn có thể nâng cấp bộ dàn âm thanh “khủng”, bạn có thể mở tiệc trên một chiếc xe tải, bạn thậm chí có thể mời đủ thể loại ban nhạc hay ca sĩ để tới tham gia bữa tiệc âm nhạc này, còn gì tuyệt vời hơn cơ chứ?

Epic-Party-Clicker

4. Music Hero

Nếu như bạn mê mẩn Tap Tap Revenge và đang buồn thiu vì nó đã bị ngừng, vậy thì Music Hero chính là giải pháp cho bạn. Music Hero có khá nhiều điểm giống với Tap Tap trước đây, bạn sẽ chơi nhạc trên nền những bài hát sẵn có, các hiệu ứng chuyển động hay ánh sáng xuất hiện sẽ giúp bạn có cảm hứng khi chơi trò chơi này.

Music-Hero

5. Music Quiz

Đây chính là trò chơi sẽ thử thách kiến thức âm nhạc của bạn với những bài hát đang nổi như cồn trên các bảng xếp hạng. Bạn chỉ cần nghe một đoạn nhạc và trả lời câu hỏi trò chơi đưa ra, sau đó, thử so sánh kết quả của bạn với những người chơi khác xem bạn hiểu gì về âm nhạc đương đại nhé.

Music-Quiz

6. Piano Master

Thêm một trò chơi nữa khá giống Tap Tap Revenge nhưng là phiên bản…piano. Bạn có thể chơi các bản nhạc từ Chopin, Beethoven hay Bach, nhưng cũng có những bài hát đơn giản dễ chơi như Happy Birthday.

Piano-Master

7. Piano Holic2

Trong khi Piano Holic2 được miêu tả là “nhất của nhất”, thực tế nó chẳng khác những trò chơi âm nhạc khác là mấy. Bạn cũng sẽ phải gõ vào những nốt nhạc rơi xuống để điều khiển trò chơi, Tuy nhiên trò chơi này cũng xứng đáng phần nào với cái tên người ta dành cho nó – “nhất của nhất”.

Piano-Holic2

8. SongPop Plus

Giống như Music Quiz, SongPop Plus yêu cầu bạn phải nhận diện bài hát bằng cách nghe chúng. Tuy nhiên trò chơi này có nhiều tính năng hơn, bao gồm việc thi đấu đối kháng với bạn bè, kết nối và nói chuyện với họ, hoặc tìm kiếm những người có cùng gu âm nhạc.

SongPop-Plus

 

Theo Phonearena.