Mùa hè đã đến, bạn có chắc là mình đã chuẩn bị thật kĩ lưỡng cho mùa du lịch sôi nổi nhất năm này chứ?

Từ đồ đạc, quần áo, các thiết bị chụp và quay tiền mặt và cả các loại thẻ tín dụng, nhưng đừng quên rằng bạn có một công cụ cực kì hữu ích cho các kế hoạch đi du lịch hè này – đó chính là chiếc smartphone của mình.

Dưới đây là danh sách những  ứng dụng hữu ích, dùng cho hầu hết các hệ điều hành, từ đổi ngoại tệ, tìm nhà hàng hoặc cửa hàng ăn, vân vân và vân vân. Cùng xem chúng là những ứng dụng nào nhé!

  1. Hipmunk

Nếu bạn đi du lịch vào mùa hè, sẽ chẳng có gì lạ để thấy rằng đây là mùa đắt đỏ nhất để đi du lịch bởi thời gian đi nghỉ sẽ dài hơn, và ai cũng muốn thoát khỏi cái nóng nực mùa hè đổ lửa. Tuy nhiên, bạn sẽ giải quyết được một phần vấn đề với ứng dụng Hipmunk (dùng được cả trên iOS và Android)! Cụ thể ứng dụng này sẽ giúp bạn tìm kiếm những chuyến bay, nhà nghỉ hay khách sạn với mức giá thấp nhất. Điều cực hay của ứng dụng này đó là nó sẽ không chỉ dừng ở một lần tìm kiếm, mà nó sẽ tự động tìm kiếm những tiện ích du lịch cho bạn trong suốt quá trình chuyến đi, từ những lịch bay bị thay đổi, cho tới những khu nhà dân ở nơi bạn du lịch mà họ cho phép khách du lịch thuê nhà và trải nghiệm cuộc sống địa phương cùng. Thật vô cùng thú vị phải không?

best-travel-app-1-650-80

  1. TripIT

Bạn có bao giờ nghĩ rằng tất cả mọi chuyến đi của bạn đều sẽ được lên một cách hợp lí mà bạn chẳng cần tốn tới 1 giây suy nghĩ sẽ phải làm gì, đến đâu, di chuyển ra sao? Nếu bạn không tin, thì chiếc điện thoại thông minh đang nằm trong tay bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó, chỉ với ứng dụng TripIT này đây! TripIT giúp bạn ghi nhận, theo dõi và chuyển giao các thông tin để xác nhận lịch đặt phòng hoặc đặt bàn, hoặc chuyến bay của bạn.

Không những theo dõi sát sao lịch trình của bạn, TripIT còn đưa ra những đề nghị về địa điểm vui chơi và các hoạt động bạn có thể tham gia tại nới bạn du lịch nữa đấy. Thậm chí ứng dụng này còn nhắc nhở bạn về lịch trình bạn đã lên ban đầu, thông báo về nhiệt độ, thời tiết, bản đồ địa phương và phương hướng di chuyển nơi bạn ở nữa.

Tuy nhiên cũng phải nói thêm, những tiện ích nhắc nhở là hoàn toàn miễn phí, nhưng với những tính năng cao cấp hơn như xem tình trạng chuyến bay, gửi tin nhắn khẩn cấp thì bạn sẽ phải trả thêm một khoản phí nho nhỏ.

Ứng dụng này được hỗ trợ trên tất cả các hệ điều hành.

best-travel-app-2-650-80

 

  1. Packpoint

Nếu như bạn đã thiết lập hết lịch trình của mình và đang băn khoăn nên mang theo những gì thì hợp lí? May mắn cho bạn, PackPoint là ứng dụng tuyệt vời cho bạn để giải quyết “mớ bòng bong”này với những kế hoạch và những đò đạc bạn cần mang theo cho chuyến đi, ngay cả số lượng quần áo hợp lí bạn nên mang.

Người dùng chỉ cần trả lời những câu hỏi đơn giản như: Mạn là nam hay nữ? Bạn đi du lịch hay đi công tác? Bạn đi bao nhiêu ngày? Và nơi bạn đến? Sau đó PackPoint sẽ đưa ra một danh sách những thứ đồ bạn nên mang theo.

best-travel-app-3-650-80

 

  1. Entrain

Không gì có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu đi trong chuyến du lịch bằng cảm giác say tàu xe. Entrain chính là ứng dụng được sinh ra để giải quyết sự khó chịu này. Được phát triển bởi nhóm nghiên cứu từ trường đại học Michigan của Mỹ, ứng dụng này sẽ giúp theo dõi tình trạng sức khỏe và đồng hồ sinh học của bạn. Bằng việc sử dụng điện thoại thông minh và ứng dụng tuyệt vời này để điều chỉnh khoảng thời gian sinh hoạt trong ngày hợp lí của bạn trong suốt chuyến đi. Điều này giúp bạn có thể giảm thiểu được cảm giác say tàu xe cực khó chịu đấy.

Bạn chỉ cần nhập vào thói quen đi ngủ cuqar bạn và múi giờ nơi bạn sẽ đi tới, sau đó ứng dụng này sẽ tính toàn lịch trình của bạn và đưa ra những lời đề nghị hữu ích ví dụ như, bạn nên ở trong môi trường ánh sáng như nào thì sẽ phù hợp để tránh những cảm giác mệt mỏi.

best-travel-app-4-650-80

 

  1. Wifi Finder

Wifi dường như có mặt khắp nơi trên thế giới, chẳng ai hủ nhận được, bởi chúng ta đều nghĩ rằng: Không có kì nghỉ nào mà không có những bài đăng chia sẻ hay ảnh trên các mạng xã hội ngày nay. Để tìm được nơi có wifi gần bạn nhất, giờ đây bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng Wifi Finder trên thiết bị di động của mình và theo chỉ dẫn bản đồ hiển thị để đi tới nơi có wifi gần nhất đó. Thậm chỉ bạn còn nhận được số điện thaoij địa chỉ nơi đó hoặc hướng dẫn chỉ đường tới nơi vô cùng tỉ mỉ.

Và tuyệt vời hơn nưa, ứng dụng này đã có mặt và được sử dụng rộng rãi trên khắp các điểm đến trên hơn 100 quốc gia trên thế giới!

best-travel-app-6-650-80

  1. Tipulator

Nên để bao nhiêu tiền tip lại nơi bạn đến là đủ? Điều tưởng chừng đơn giản ấy sẽ khiến bạn gặp chút  rắc rối. Tuy nhiên ứng dụng Tipulator sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này bằng việc tính toán lượng tiền tip phù hợp ở từng địa điểm cụ thể.

best-travel-app-7-650-80

  1. XE Currency

Giá đô hiện tại là bao nhiêu? Nếu hiện tại bạn vẫn phải tự hỏi bản thân câu hỏi này, thì XE Currency chính là ứng dụng mà bạn nên tìm kiếm ngay! Ứng dụng này giúp bạn đổi các đơn vị tiền ở các quốc gia trên thế giới. Và bởi vì ứng dụng này sẽ được cập nhật thường xuyên, bạn sẽ không hề lo rằng kết quả đổi đã từ lâu hoặc không phù hợp với nơi bạn đến đâu nhé.

best-travel-app-9-650-80

  Bàn là (tổng hợp từ nhiều nguồn)