Dường như smartphone đã trở thành một phần quan trọng không thể thiếu của cuộc sống hiện đại, không chỉ bởi những tiện lợi cần thiết mà nó mang lại, là cả một kho tính năng đầy màu sắc đa dạng bên trong nó.

Bạn có chắc mình đã hiểu hết và khám phá chiếc điện thoại của mình? Dưới đây là những tính năng cực hay ho mà đa phần người dùng đều không biết để tận dụng hết mức thiết bị mình đang sở hữu, cùng xem nhé!

1. Thay đổi các ứng dụng cài đặt Launcher trên Android

Đương nhiên hầu hết các smartphone hiện tại đều có sẵn những ứng dụng cài đặt có sẵn trên giao diện hiển thị ví dụ như TouchWiz của Samsung hay Sense của HTC. Những ông lớn này không ngừng tìm tòi và phát triển để cải thiện những ứng dụng cài đặt cảa mình, tuy nhiên, có vẻ những cố gắng của họ chưa đủ để đáp ứng nhu cầu và mức độ hài lòng cao từ phía người dùng. Rất nhiều những tính năng bị thiếu, hoặc không đáp ứng được đòi hỏi quá cao là những lí do khiến người ử dụng smartphone phải tìm đến một bên thứ ba để can thiệp vào ứng dụng cài đặt launcher của họ và chỉnh sửa, thay thế những ứng dụng sẵn có trên smartphone của mình.

Với từ khoán tìm kiếm “launcher”, bạn có thể tìm được hàng tá những ứng dụng khác nhau và chất lượng cũng sẽ khác nhau, tuy nhiên Nova Launcher là ứng dụng được cho là tốt nhất, bởi nó có nền tảng và đặc trưng khá giống launcher của Android nhưng lại cung cấp nhiều ứng dụng tuyệt vời hơn thế. Hơn thế nữa, với những ứng dụng launcher như thế này, bạn cũng có thể thay đổi những hiệu ứng trên mỗi thao tác bạn làm với smartphone của mình nữa kìa.

Next Launcher 3D-650-80

2. Kết nối và điều khiển các thiết bị điện tử khác với tia hồng ngoại

Càng ngày càng nhiều những sản phẩm của Android được tích hợp tia hồng ngoại, đặc biệt là những sản phẩm tân tiến nhất mới đây như Samsung Galaxy S6 hay HTC One M9.

Nếu điện thoại của bạn có tính năng điều khiển bằng hồng ngoại này, về mặt lý thuyết, nó sẽ chẳng kết nối được với bất kì thiết bị nào ngoại trừ việc chiếc điện thoại của bạn sẽ đưa ra tín hiệu phản hồi với hồng ngoại. Tuy nhiên nếu như bạn tìm tòi kĩ hơn, và đặc biệt can thiệp thêm một ứng dụng ngoài vào, việc biến chiếc điện thoại của bạn thành một vật dụng để điều khiển một smarthome của riêng mình là điều hoàn toàn có thể.

Và ngay cả khi chiếc smartphone của bạn là đời cũ và không có tích hợp hồng ngoại? Không sao cả, bởi những ứng dụng như Peel Smart Remote trên Google Play sẽ cho phép bạn làm điều này.

infrared remote-650-80

3. Nhận dạng nhạc ngay tức thì

Chúng ta có Shazam hoặc SoundHound để nhận dạng và cung cấp thông tin về bài hát mình đang nghe, nhưng bạn có biết rằng cả Google, Apple và Microsoft cũng có cong cụ để nhận diện và tìm kiếm thông tin như vậy? Giống như một người trợ giúp ảo hữu ích cho bạn, những gì bạn làm đó là hỏi Google Now hoặc Siri về bài hát hoặc bản nhạc bạn đang nghe, hoặc gõ vào biểu tượng Music Search bên trong Cortana.

song identify-650-80

4. Biến các thiết bị Android của bạn thành những cỗ máy chơi game thực thụ

Nếu bạn là một kẻ mê game, đặc biệt là muốn trải nghiệm game trên những thiết bị với màn hình và âm thanh sống động, cùng với sự hỗ trợ của các thiết bị tương tác bên ngoài thì những sản phẩm của Android chính là điều mà bạn tìm kiếm.

Kết nối MHL luôn luôn sẵn có trong các smartphone Android mới của bạn và kết nối tới những thiết bị điện tử khác như TV hay màn hình máy tính, cung cấp những hình ảnh rõ nét và đầy màu sắc cho người trải nghiệm game. Bạn cũng có thể can thiệp sự hỗ trợ của một thiết bị thứ ba như máy chơi game cầm tay, điều khiển từ xa…

Nếu bạn đang sở hữu Sony Xperia Z3+, Sony Xperia Z3, SonyXperia Z3 Compact hoặc Sony Xperia Z2, bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy điều khiển game cầm tay của PS 4 để chơi game trên chính smartphone của bạn.

ps4 remote play-650-80

5. Một cuộc sống thông minh với các lịch trình và công việc được thiết kế tự động

IF (trước đây là IFTTT hoặc If That Then This) là một ứng dụng trên Android và iOS hỗ trợ người dùng kết nối giữa các ứng dụng và các tính năng sẵn có trên máy điện thoại của mình. Ví dụ, bạn có thể tắt dữ liệu điện thoại, 3G khi thiết bị của bạn tự động kết nối Wi-fi, hoặc tự động tải lên những hình ảnh bạn đã chọn lọc lưu trữ từ trước.

IF-650-80

6. Giúp bạn nói được bất cứ ngôn ngữ nào bạn muốn

Ngay cả những nhà ngôn ngữ ưu tú nhất cũng có thể gặp lỗi với những câu phức tạp, và bản thân chúng ta cũng gặp khó khăn khi phải nói những câu dài và khó khi phải die chuyển hoặc ở trong tình huống bắt buộc phải nói một thứ tiếng nước ngoài. Tuy nhiên điện thoại của bạn có thể hiểu, nghe và nói bất cứ ngôn ngữ nào.

Thật vậy, nếu bạn dùng Android, bạn có thể hỏi Google Now dịch cho bạn một câu, hoặc một từ bạn muốn. Còn với iOS, Windows Phone, bạn có thể tìm đến ứng dụng iTranslate để thực hiện nhiệm vụ này.

translate-650-80

7. Sử dụng nút bấm điều chỉnh âm lượng để chọn bài hát bạn muốn nghe

Sử dụng điện thoại như một chiếc máy MP3 – đó là điều chúng ta thường làm, nhưng thật phiền khi màn hình tắt và điện thoại của bạn đang ở trong túi, thât khó để chuyển bài hát bạn không muốn nghe. Tuy nhiên, chỉ với một vài thao tác nho nhỏ, bạn có thể biến nút điều chỉnh âm lượng thành công cụ để điều khiển và lựa chọn bài hát bạn muốn nghe.

Trên BlackBerry 10, bạn chỉ cần vào chế độ cài đặt “System Volume” trên màn hình và bật chế độ “Music Shortcuts” lên.

Còn trên các thiết bị Android, bạn sẽ phải sử dụng đến các ứng dụng để làm được điều này, ví dụ như “Pocket Skip Track”, “Change Track”,…

skip track-650-80

Theo TechRadar.