Tuy con át chủ bài của LG trong năm nay – chiếc G4 đã chính thức ra mắt, chúng ta có thể thấy rằng hãng đang cố giữ cho mình sự an toàn bằng việc gần như giữ nguyên thiết kế của chiếc điện thoại ra mắt năm ngoái – LG G3, Nhưng nếu xem xét một cách toàn diện, đây vẫn là một chiếc điện thoại đáng chú ý với những cải tiến đáng kể.

Bạn cũng đừng nên chỉ đánh giá chiếc điện thoại này dựa trên các thông số kỹ thuật, vì nếu so sánh với những chiếc điện thoại có thể coi là nổi bật nhất của năm: chiếc S6 và S6 Edge, LG G4 vấn khiến đối thủ phải có đôi chút ghen tỵ vì những tính năng mà chúng tôi sẽ chỉ cho bạn thấy sau đây:

1. Tỷ lệ màn hình/diện tích thân máy lớn hơn

Better-screen-to-body-size-ration

Chiếc LG G4 đem đến một tỷ lệ màn hình trên diên tích thân máy tốt hơn nhiều (75,97%) so với các đối thủ là chiếc Galaxy S6 (70,48%) và S6 Edge (71,75%). Điều này làm cho kích thước giữa các máy với nhau không có sự khác biệt gì nhiều, mặc dù G4 rõ ràng là một thiết bị có màn hình lớn hơn. (5,5 inch so với 5,1 inch của S6).

2. Thẻ nhớ MicroSD gắn ngoài

Web

Khi mà Samsung quyết định đi theo “cách của Apple” với thẻ nhớ microSD được gắn cố định vào bên trong phần cứng của Galaxy S6/S6 Edge, khác hẳn với những dòng điện thoại trước đó của hãng. May mắn là với những người có nhu cầu mở rộng dung lượng bố nhớ của máy, LG đã cung cấp sẵn một khe cắm mở rộng cho họ.

3. Pin và nắp lưng có thể tháo rời

Removable-battery-rear-cover (1)

Cũng giống như thẻ nhớ, hai chiếc điện thoại mới nhất của Samsung cũng có pin không thể tháo rời, và G4 lại một lần nữa ghi điểm khi cho phép người dùng có thể thay thế nắp lưng và pin bất kỳ lúc nào. Mặc dù hầu hết người dùng không mấy quan tâm đến khả năng này, nhưng vẫn tốt hơn nếu ta có thể tự mình thay thế pin một cách dễ dàng.

4. Dung lượng pin “khủng” hơn

Larger-battery

 

Bên cạnh khả năng có thể tháo rời, pin của LG G4 cũng vượt trội hơn hẳn Galaxy S6 và S6 Edge về dung lượng. Thỏi pin 3.000mAh xem ra là khá ổn cho một dòng máy mạnh mẽ như G4, tuy vậy chúng ta vẫn còn phải chờ xem khả năng tối ưu hóa hiệu suất của G4 có giúp nó vượt qua được các bài kiểm tra Benchmark của S6/S6 Edge về thời gian sử dụng pin mà sẽ được chúng tôi đề cập những bài viết sau.

5. Màn hình lớn hơn

lgvss6.JPG

Như đã nói ở trên, cả hai thiết bị hàng đầu của 2 hãng Samsung và LG đều được trang bị màn hình Quad HD với độ phân giải siêu cao, nhưng chiếc của LG lớn hơn và sẽ hỗ trợ giải trí đa phương tiện tốt hơn. Ngược lại thì chiếc G4 lại kém sắc nét hơn và độ phân giải thấp hơn một chút so với màn hình 5,1 inch của Samsung.

6. Khẩu độ máy ảnh lớn hơn

Larger-lens-aperture

Khi mà Samsung cuối cùng cũng thể hiện quyết tâm rõ ràng hơn trong cuộc đua về camera với việc trang bị cho 2 “đứa con cưng” của hãng ống kính có khẩu độ f/1.9 cho phép máy tạo ra những bức ảnh khá tốt trong điều kiện thiếu sáng. Thì LG cũng ngay lập tức đáp trả với ống kính f/1.8 trên chiếc G4, hy vọng cải tiến này sẽ không làm chúng ta phải thất vọng.

7. Camera trước 8MP

8MP-front-facing-selfie-snapper

Nếu tiêu chuẩn cho những bức ảnh đẹp và rõ nét của bạn là độ phân giải máy ảnh thì hẳn chiếc G4 đã ghi điểm khi trang bị tới 8MP cho phần camera trước. Ở 2 chiếc điện thoại của Samsung chỉ là 5MP, tuy vậy chất lượng ảnh trên G4 cũng chưa được kiểm chứng và chúng ta cũng cần chờ những thử nghiệm mang tính chính xác hơn.

Vũ Hoàng

Theo Phonearena