Đương nhiên là những nhiệm vụ cơ bản của một chiếc smartphone là gọi điện, trao đổi tin nhắn, lướt web và giải trí. Nhưng nếu đó là tất cả những gì bạn biết về chiếc smartphone của mình, thì hãy đọc bài viết này.

Với thời đại công nghệ phát triển hiện nay, một chiếc điện thoại có thể làm được hơn nhiều những gì người dùng trông đợi từ nó. Dưới đây là sáu thứ có thể bạn không ngờ rằng thiết bị dang cầm trong tay làm được:

1. Điều khiển dễ dàng các thiết bị điều hòa cũng như thiết bị sưởi trong gia đình

Nếu bạn bước vào một ngôi nhà quá nóng hoặc quá lạnh? Với ứng dụng Nest® Learning Thermostat, tương thích với smartphone của bạn và với các thiết bị điều khiển nhiệt độ, bạn thậm chí có thể dễ dàng bật-tắt, điều chỉnh các thiết bị này khi bạn ở xa nhà. Bên cạnh đó Nest cũng tương tác với người dùng bằng cách thích nghi dần với lịch đặt chế độ nhiệt độ của bạn, và sẽ gửi cho bạn những bạn báo cáo về lượng điện tiêu thụ hàng tháng.

things-you-didnt-know-you-could-do-with-your-smartphone-3473-con-800x432-main-3

2. Điều khiển ánh sáng

Bạn đã sẵn sàng thay thế cách dùng đèn điện truyền thống ở gia đình mình? Bởi chỉ cần sự có mặt của ứng dụng WeMo Light Switch, smartphone của bạn có thể bất, tắt hay điều chỉnh độ sáng vào những thời điểm cụ thể trong ngày, và đương nhiên, hoàn toàn theo sự sắp đặt của bạn. Ngoài ra bộ ứng dụng thông minh Philips® Hue Personal Wireless Lighting còn cho phép bạn tùy chỉnh mức độ ánh sáng và màu sắc của đèn nữa đấy.

things-you-didnt-know-you-could-do-with-your-smartphone-3473-con-800x432-main-4

3.Đo lường tốc độ, độ cao và khoảng cách của các đồ vật

Bạn đã bao giờ tưởng tượng trong tay mình có một bộ đàm radar chưa? Bạn có tin rằng với chiếc smartphone của mình bạn có thể đo lường được tốc độ của một vật đang chuyển động với những ứng dụng như Speed Gun (dành cho Android™) và SpeedClock (dành cho iOS).

Bên cạnh đó, những kho ứng dụng đồ sộ từ iOS hay Android cũng cung cấp cho người dùng những ứng dụng cực hữu ích để đo lường chiều cao cũng như khoảng cách của các vật, ví dụ như Smart Measure Pro (dành cho Android), hay Dot Measure Pro (dành cho iOS).

things-you-didnt-know-you-could-do-with-your-smartphone-3473-con-800x432-main-5

4. Nhận diện hình ảnh

Nếu bạn đang dùng điện thoại Android, ứng dụng Google Goggles sẽ cho phép bạn tìm kiếm tất cả các thông tin liên quan đến bức hình mà bạn chụp bằng chiếc smartphone của mình. Nó có thể là những bức tranh nổi tiếng, hay một địa điểm địa lý nào đó nhiều người biết đến, hãy thử xem.

things-you-didnt-know-you-could-do-with-your-smartphone-3473-con-800x432-main-6

5. Chia sẻ ứng dụng, kết nối, ảnh và nhạc chỉ bằng thao tác gõ

Hầu hết những chiếc smartphones hiện nay đều được trang bị công nghệ NFC. Điều đặc biệt là khi đặt hai thiết bị cùng có công nghệ này cạnh nhau, bạn chỉ cần gõ nhẹ lên màn hình để chia sẻ bất cứ thứ gì bạn muốn trên màn hình.

things-you-didnt-know-you-could-do-with-your-smartphone-3473-con-800x432-main-7

6.    Theo dõi nhịp tim

Với những smartphones mới như Samsung Galaxy S6 đều tích hợp chế độ theo dõi nhịp tim. Nhưng với các smartphone đời cũ khác, cũng có những ứng dụng cho phép người dùng có thể đo lường được nhịp tim như Instant Heart Rate Runtastic Heart Rate (dành cho cả iOS lẫn Android). Bạn đang có một kế hoạch tập gym để giữ cơ thể khỏa mạnh và cân đối, đây là những gì bạn cần chăng?

things-you-didnt-know-you-could-do-with-your-smartphone-3473-con-800x432-main-8

Theo Verizonwireless